PTSC thực hiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Tiếp nối chuỗi chương trình hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (ĐHYD) nhằm chăm lo cho sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, ngày 9/9/2023, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí được tổ chức tại Trung tâm Y tế huyện Chư Prông, từ sáng sớm đã thu hút đông đảo người dân trong huyện đến thăm khám; phần lớn là người cao tuổi, người có bệnh, người khuyết tật, các em nhỏ và gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người dân đến khám bệnh đã được các bạn đoàn viên thanh niên PTSC hỗ trợ hướng dẫn tận tình, được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện ĐHYD thăm khám, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kê toa và cấp thuốc điều trị bệnh.

PTSC thực hiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

Đoàn Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Tổng công ty PTSC tại chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

Đoàn công tác còn chuẩn bị phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày (gồm đường, sữa, dầu ăn, nước mắm...) để gửi tặng bà con. Mặc dù đã tổ chức nhiều chương trình tương tự, nhưng buổi chăm sóc sức khỏe cho người dân ở một huyện vùng núi xa còn nhiều thiếu thốn như Chư Prông vẫn mang nhiều cảm xúc đặc biệt đến các thành viên đoàn công tác. Những nụ cười, những lời cám ơn mộc mạc chân tình của người dân nơi đây đã trở thành một món quà ý nghĩa cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện ĐHYD và Tuổi trẻ PTSC.

Từ năm 2019 đến nay, PTSC đã phối hợp cùng Bệnh viện ĐHYD tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng, các hoạt động từ thiện khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và xây nhà tình nghĩa, trao tặng công trình khám chữa bệnh cho nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí tài trợ trên 10 tỷ đồng. Bên cạnh việc tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể ban lãnh đạo PTSC chú trọng đẩy mạnh và xem đó là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên; là trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng, xã hội; là truyền thống văn hóa của người dầu khí./.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​