Công đoàn PV GAS có “thủ lĩnh” mới
Căn cứ yêu cầu công việc và công tác kiện toàn cán bộ Công đoàn, trên cơ sở đề nghị của Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã có quyết định công nhận chức danh Chủ tịch Công đoàn PV GAS, nhiệm kỳ 2017-2022 đối với đồng chí Trần Xuân Thành, nguyên Phó Ban Phát triển nhân lực - Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS.

Tại buổi lễ công bố trao quyết định, Ban Lãnh đạo CĐ DKVN và PV GAS đã chúc mừng vị “thủ lĩnh” mới của Công đoàn PV GAS, cũng như tri ân những đóng góp của cựu Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng vừa nghỉ hưu theo chế độ.


Tân Chủ tịch Công đoàn PV GAS tặng hoa tri ân của CĐ DKVN cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng, cựu Chủ tịch Công đoàn PV GAS nghỉ hưu theo chế độ

Tạm biệt vị cán bộ công đoàn tiêu biểu của ngành Dầu khí Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã có 36 năm làm việc, trong đó có 25 năm cống hiến cho PV GAS và trải qua một số cương vị như Phó Giám đốc Trung tâm Vận hành hệ thống dẫn khí, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy chế biến condensate, Trưởng Ban Phát triển nguồn nhân lực, Trưởng Ban Nghiên cứu - Phát triển, Chánh Văn phòng và từ tháng 3/2015, đồng chí đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Công đoàn PV GAS cho đến khi nghỉ hưu năm 2021. Dù trên cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ban Lãnh đạo cũng như tập thể người lao động PV GAS luôn nhớ về một vị Chủ tịch nhiệt tình, tận tâm, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng vì công việc. Từ những năm khó khăn nhất của thời kỳ đầu thành lập Tổng Công ty (TCT) cho đến khi nghỉ hưu, đồng chí luôn tràn đầy nhiệt huyết đối với công việc.

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn PV GAS, đồng chí đã cùng với BCH Công đoàn xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cao trong các hoạt động nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; quan tâm đến chế độ chính sách, đời sống vật chất tinh thần của người lao động; phối hợp với Ban Lãnh đạo TCT tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ góp phần to lớn cho sự phát triển của TCT.


Ban Lãnh đạo PV GAS tri ân cựu Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Hùng

Đồng chí cũng là một gương sáng cán bộ Công đoàn trong toàn ngành, là Ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN 2 nhiệm kỳ. Đặc biệt, đồng chí là Chủ tịch Công đoàn cơ sở duy nhất của CĐ DKVN được tín nhiệm bầu chọn vào Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020). Trong những năm Công đoàn PV GAS có đồng chí Nguyễn Văn Hùng giữ vị trí Chủ tịch, PV GAS tiếp tục nhận được nhiều khen thưởng về hoạt động Công đoàn. Đặc biệt, Công đoàn PV GAS đã nhận được những vinh danh cao nhất của CĐ DKVN như: Cờ thi đua đơn vị Lá cờ đầu, các vinh danh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… Cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng nhận được khen thưởng “Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu CĐ DKVN”.

Tâm sự về chặng đường cống hiến, đồng chí Nguyễn Văn Hùng vẫn hết sức khiêm tốn, chỉ nhận mình là một thành viên góp sức cho thành công của toàn thể PV GAS. Trân trọng sự ủng hộ, chỉ đạo và quan tâm nhiệt thành của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PV GAS, đồng chí Nguyễn Văn Hùng khẳng định phong trào Công đoàn PV GAS đạt được những thành tựu vượt bậc chính là nhờ quan điểm "vì xã hội, vì người lao động" trong mỗi hành động và việc làm của PV GAS, có sự giúp đỡ, ủng hộ của CĐ DKVN.

Kết thúc giai đoạn công tác về nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Văn Hùng gửi gắm niềm tin tưởng vào đội ngũ cán bộ công đoàn của PV GAS, vào Chủ tịch Công đoàn mới, sẽ xứng đáng với vị thế đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp khí, đoàn kết và nỗ lực, dẫn dắt phong trào ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa và niềm tin yêu của người lao động.

Công đoàn PV GAS chào mừng tân Chủ tịch Trần Xuân Thành


Trao quyết định của CĐ DKVN công nhận chức danh Chủ tịch PV GAS, nhiệm kỳ 2017-2022 đối với đồng chí Trần Xuân Thành (đứng giữa)

Đồng chí Trần Xuân Thành đã có 25 năm làm việc và cống hiến cho “màu cờ sắc áo” PV GAS. Thực hiện công tác chuyên môn về nhân sự, nhưng nhiều năm liền, đồng chí vẫn tích cực tham gia công tác Công đoàn, trở thành vị Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS nhiệt tình, thấu hiểu, tận tụy với phong trào. Nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, đồng chí Trần Xuân Thành trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TCT, Lãnh đạo CĐ DKVN và các đồng chí trong BCH Công đoàn, đội ngũ đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong toàn PV GAS đã ủng hộ, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn PV GAS. Đồng chí khẳng định: “Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề của tôi trước Ban Lãnh đạo TCT và tập thể NLĐ".

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của Đảng ủy, lãnh đạo TCT, lãnh đạo CĐ DKVN, với trọng trách được giao là người đứng đầu Công đoàn PV GAS, đồng chí cam kết mục tiêu hành động là sẽ cùng với các đồng chí trong BCH Công đoàn đem hết sức mình, gương mẫu, tận tụy trong công việc, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo TCT giao phó, đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của TCT và CĐ DKVN; Cùng với BCH Công đoàn TCT kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động để xứng đáng với truyền thống là Công đoàn của đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và là đơn vị có nhiều phong trào tiêu biểu, nổi bật của CĐ DKVN.

Đồng chí cũng bày tỏ quyết tâm cùng BCH Công đoàn TCT và Công đoàn các đơn vị tích cực xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn đã được Đảng ủy và lãnh đạo TCT phê duyệt. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng và hành động cho đội ngũ CBCNV-NLĐ trước những thách thức, khó khăn của TCT, xây dựng tập thể người lao động bản lĩnh, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm, đồng hành cùng lãnh đạo TCT thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm, đóng góp tích cực hơn nữa vào thành tích chung của CĐ DKVN; Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất như: phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh lao động, thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD, thi đua nước rút trên các công trình trọng điểm, góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả công việc và thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm chống lãnh phí của TCT.


Tân Chủ tịch Công đoàn PV GAS phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Trần Xuân Thành cũng nhấn mạnh: “Nhiệm vụ mới bước đầu sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức, tôi mong mỏi luôn đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy, lãnh đạo TCT, lãnh đạo CĐ DKVN; sự đoàn kết, phối hợp của các đồng chí trong BCH và cán bộ chủ chốt Công đoàn TCT cùng toàn thể NLĐ để cá nhân tôi cũng như toàn thể Công đoàn PV GAS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Phát biểu trong buổi lễ trao quyết định trực tuyến, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch CĐ DKVN đã thay mặt Công đoàn ngành tri ân những đóng góp to lớn của cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng như tập thể Công đoàn PV GAS đã góp phần quan trọng tạo nên những thắng lợi vượt bậc của CĐ DKVN; đồng thời chào mừng tân Chủ tịch Công đoàn PV GAS. Đồng chí khẳng định: “Những tấm gương cán bộ Công đoàn PV GAS tậm tâm tận lực với phong trào, những đóng góp vì sự phát triển của CĐ DKVN của Ban Lãnh đạo và NLĐ PV GAS sẽ luôn được trân trọng ghi nhớ và tôn vinh". Đồng chí tin tưởng rằng, với sự dẫn dắt của vị “thủ lĩnh” mới, hoạt động của Công đoàn PV GAS sẽ tiếp tục khởi sắc trong những giai đoạn tiếp theo”.

Thay mặt Ban Lãnh đạo PV GAS, đồng chí Dương Mạnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc PV GAS cũng nhấn mạnh vai trò liên kết và duy trì ngọn lửa phong trào lao động của Công đoàn, đồng thời khẳng định sẽ luôn hỗ trợ và phối hợp cùng Công đoàn để PV GAS phát triển vững vàng, vượt qua những thử thách, khó khăn luôn đòi hỏi tình đoàn kết sắt son của tập thể dưới mái nhà chung PV GAS, Petrovietnam.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​