Công đoàn DKVN trao 05 nhà “Mái ấm Công đoàn” tại tỉnh Thanh Hóa
Nhân dịp hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, sáng ngày 26/5/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn DKVN) phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ bàn giao 5 Nhà Mái ấm Công đoàn cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tam Văn và xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự lễ trao nhà Mái ấm Công đoàn, có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Ngô Văn Huê, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lang Chánh; đồng chí Lương Văn Sinh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lang Chánh; đại diện chính quyền xã Tam Văn, xã Lâm Phú và bà con hàng xóm của 5 hộ gia đình.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động là những hoạt động thường xuyên của tổ chức công đoàn; đặc biệt là các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”; “Lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ cho những gia đình chính sách, gia đình nghèo, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.


 
Phó Chủ tịch CĐDKVN Nguyễn Mạnh Kha trao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình bà Vi Thị Tân, bản Cú Tá, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh.

Qua thực trạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã vận động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ kinh phí để xây cất nhà thể hiện sâu sắc truyền thống “Tương thân tương ái”, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nơi nương tựa, ổn định cuộc sống. Ngày 08/6/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có Quyết định số 3433/QĐ-DKVNvề việc hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 nhà Mái ấm Công đoàn cho tỉnh Thanh Hóa với tổng trị giá 250 triệu đồng. Và sáng ngày 26/5/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức trao nhà Mái ấm cho 5 hộ gia đình, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Đến nay5ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

5 hộ gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, vợ/chồng sức khỏe yếu (2 hộ gia đình có chồng đã mất do ung thư với tuổi đời rất trẻ), thường xuyên ốm đau, không có việc làm, con cái bị bệnh tật và nhà ở đều được làm bằng gỗ tạp, luồng, mái lợp cọ đã mục nát, xuống cấp. 


 
Phó Chủ tịch CĐDKVN Nguyễn Mạnh Kha trao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình bà Lương Hồng Đạt, bản Cam, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN đã chúc mừng 5 hộ gia đình có căn nhà mới, khang trang và càng có ý nghĩa hơn khi 5 ngôi nhà được bàn giao đúng dịp chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha cũng chia sẻ: Việc người lao động ngành Dầu khí đóng góp kinh phí vào Quỹ tương trợ Dầu khí để thực hiện công tác an sinh xã hội với giá trị cốt lõi là nghĩa tình, là chia sẻ và trách nhiệm với xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Vũ Anh Tuấn cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ 5 ngôi nhà với giá trị 250 triệu đồng. Đồng chí khẳng định đây là một chương trình rất giá trị và có ý nghĩa nhân văn lớn trong việc chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sống trên địa bàn các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa của huyện Lang Chánh có điều kiện “an cư lạc nghiệp”, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch CĐDKVN Nguyễn Mạnh Kha trao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình ông Lữ Văn Khôn, bản Cháo Pi, xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà, đại diện chính quyền địa phường và 5 hộ gia đình được hỗ trợ rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, người lao động ngành Dầu khí và tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ các gia đình, giúp cho ước mơ có ngôi nhà mới bao nhiêu năm đã thành hiện thực.

Một số hình ảnh trao nhà:

 Nhà cũ của các hộ gia đình:


Nguyễn Tá


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​