Tuổi trẻ Vietsovpetro Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, phát triển cùng liên doanh trong bối cảnh mới
Thực hiện chương trình công tác và Kế hoạch hoạt động năm 2021, sáng ngày 23/9, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao – Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề quý III/2021 với nội dung: "Tuổi trẻ Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới".

Chương trình sinh hoạt trực tuyến chuyên đề "Tuổi trẻ Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới".

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Tập đoàn. Về phía Vietsovpetro có đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Hoàng Phúc Long - Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đặng Đình Công - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin & Liên lạc; đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn Thanh niên. Về phía Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao - PVU có đồng chí Châu Khiếu Minh - Giám đốc Trung tâm; cùng gần 150 các đồng chí cán bộ chủ chốt và đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro, cùng các khách mời đến từ Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Tập đoàn - Cụm Phối hợp hoạt động BR-VT như PTSC, PVGAS, PVFCCo, VPI, PVI, PV Drilling,…

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn giả khách mời là chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Khoa học tư duy – Bộ Khoa học Công nghệ đã có những phân tích trao đổi làm rõ các nội dung "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" trong hoạt động của Đoàn Thanh niên, gắn liền phương châm hành động này với sự đồng hành, phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa tham dự buổi sinh hoạt với vai trò diễn giả khách mời.

Bối cảnh mới trong thời điểm hiện tại, có thể hiểu là cuộc chiến chống Covid-19 trên toàn cầu và sau đó là bối cảnh kinh tế xã hội "hậu Covid-19". Từ đó, diễn giả dẫn dắt người nghe đến các chuyên mục "Hiểu đúng về Covid-19", "Cuộc chiến phòng chống Covid-19 năm 2021" và "Thời kỳ VUCA" - được hiểu là thời kỳ mà môi trường kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực và toàn cầu phải đối mặt với những bất ổn (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity), xuất phát từ nhiều nguyên do như các vấn đề toàn cầu hóa, cạnh tranh địa chính trị, chiến tranh thương mại, dịch bệnh và các yếu tố bất thường khác.

Vậy mỗi cá nhân cần phải làm gì, hoạch định chiến lược của bản thân như thế nào để có thể duy trì, cân bằng cuộc sống, công việc trong và sau giai đoạn Covid-19? Với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sản xuất kinh doanh, cần phản ứng và điều chỉnh như thế nào để đảm bảo tận dụng các cơ hội cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh? Đó là các câu hỏi mở mà buổi sinh hoạt chuyên đề đặt ra với các đoàn viên thanh niên Vietsovpetro.


Đồng chí Đặng Đình Công chia sẻ về quá trình chuyển đổi số trong Vietsovpetro.

Tiếp theo đó, chuyên mục "Tính thể sinh tồn kiến tạo tương lai", "Sức mạnh của kỷ nguyên số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" được diễn giả cùng các các đoàn viên thanh niên thảo luận sôi nổi. Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa nhấn mạnh, chuyển đổi số chủ yếu là thay đổi (chuyển đổi) cách hoạt động bằng các công nghệ mới, chứ không chỉ là việc sử dụng các công nghệ này. Chuyển đổi số ở mỗi đơn vị phải do chính đơn vị đó xây dựng chiến lược, lộ trình, kế hoạch và thực hiện. Trong chuyên mục này, đồng chí Đặng Đình Công - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin & Liên lạc cũng đã chia sẻ thêm nhiều thông tin đến các đoàn viên thanh niên về thực trạng, thuận lợi, khó khăn, mục tiêu, định hướng và giải pháp về lộ trình chuyển đổi số của Vietsovpetro trong thời gian tới, hướng đến hình thành nền tảng số liên kết các chuỗi giá trị, tối ưu chi phí, gia tăng năng suất, gia tăng hiệu quả trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Liên doanh.


Đồng chí Hoàng Phúc Long tham dự và phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Phúc Long - Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro khẳng định, trong thời gian qua, Đảng ủy Vietsovpetro đã quán triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về triển khai thực hiện phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả". Công tác truyền thông văn hóa doanh nghiệp trong Vietsovpetro được đẩy mạnh, nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp truyền thống tốt đẹp của người lao động Dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên Vietsovpetro giữ vững vai trò tuổi trẻ xung kích, luôn tiên phong đi đầu trong mọi mặt công tác, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chia sẻ, nghĩa tình, góp phần củng cố niềm tin, lan tỏa văn hóa Petrovietnam, văn hóa Vietsovpetro đến toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động.


Đồng chí Vũ Thị Thu Hương phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn đánh giá cao chất lượng nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề mà Đoàn Thanh niên Vietsovpetro tổ chức. Đồng chí cho biết, Tập đoàn kỳ vọng phương châm hành động sẽ được hiểu và được thực hiện một cách cụ thể, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động SXKD. Mục tiêu của các phương châm hành động là rất thực tế, cụ thể, nếu đoàn viên có ý thức hơn về sự đoàn kết hỗ trợ nhau trong công việc, nhất là trong giai đoạn giãn cách, việc phối hợp nhau sẽ nhịp nhàng, giúp công việc hoàn thành sớm hơn; kỷ cương chính là việc mỗi người tự nhận thấy rằng nhiệm vụ của bản thân, hoàn thành nhiệm vụ đó ra sao và tuân thủ theo đúng những cam kết; sáng tạo là luôn tìm cách mới nhất để có thể thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Thị Thu Hương cũng thông tin, quán triệt đến các cán bộ, đoàn viên thanh niên nội dung Chỉ thị 228/CT-DKVN của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về ý thức, trách nhiệm của CBNV, người lao động Dầu khí khi tham gia mạng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế xã hội đang có nhiều xáo trộn do dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị mỗi đoàn viên cân nhắc vai trò vị trí của mình khi sử dụng mạng xã hội, bên cạnh việc không đưa các thông tin chưa chuẩn xác, cần chủ động phản biện lại những thông tin không đúng về đơn vị, Tập đoàn.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Vietsovpetro, đồng chí Võ Văn Châu ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Thu Hương; đồng thời khẳng định Đoàn Thanh niên Vietsovpetro sẽ nhanh chóng triển khai tổ chức thực hiện phương châm hành động đến các chi đoàn trực thuộc, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu sâu ý nghĩa của chuyên đề đối với bản thân, liên hệ với đặc thù của chi đoàn, cơ quan, từ đó thống nhất cùng thực hiện tốt phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”./.

Chuyên mục: Thực hiện Phương châm hành động


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​