PVOIL thu hút gần 300 nhà đầu tư tiềm năng trong buổi roadshow tại TP HCM
Ngày 10/1 tại TP HCM, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội thảo cơ hội đầu tư cổ phiếu PVOIL (roadshow) thu hút gần 300 nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế tham dự.

Tham dự buổi roadshow có ông Phạm Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp - Văn phòng Chính phủ, Thành viên Ban Chỉ đạo cổ phần hóa PVOIL; ông Nguyễn Sinh Khang - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - Phó trưởng Ban Chỉ đạo cổ phần hóa PVOIL cùng sự tham dự của gần 300 nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế.

Về phía PVOIL có ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HĐTV, ông Cao Hoài Dương - Tổng giám đốc cùng đại diện HĐTV, Ban Tổng giám đốc và các ban chức năng của PVOIL, các đơn vị thành viên PVOIL.

Về phía đơn vị tư vấn cổ phần hóa PVOIL có sự tham dự của ông Đinh Quang Hoàn - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Bản Việt.

Việc tổ chức roadshow nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về cổ phần hóa PVOIL, giải đáp các câu hỏi về tiềm năng phát triển, cơ hội đầu tư vào PVOIL trước khi chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 25/1 tới tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.


Ông Cao Hoài Dương - Tổng giám đốc PVOIL giới thiệu những tiềm năng phát triển của PVOIL

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL thông báo đến các nhà đầu tư kết quả sản xuất kinh doanh rất ấn tượng của PVOIL năm 2017. Kết quả các chỉ tiêu tài chính đều đạt và vượt mức kế hoạch được giao. Doanh thu hợp nhất năm 2017 ước đạt 56 nghìn tỷ đồng, bằng 165% kế hoạch năm; lợi nhuận Công ty mẹ ước đạt 325 tỷ đồng, lợi nhuận các công ty con ước đạt 154 tỷ đồng; lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 405 tỷ đồng, hoàn thành 125% kế hoạch năm. Nếu tính đầy đủ khoản thuế form D đang chờ hoàn thì lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 540 tỷ đồng, hoàn thành 166% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước toàn hệ thống ước đạt 8,1 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 142% kế hoạch năm 2017, trong đó Công ty mẹ - Tổng công ty nộp 2,08 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 247% kế hoạch năm 2017, các công ty con đạt 6,02 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 124% kế hoạch năm 2017.

Cũng tại hội thảo, ông Cao Hoài Dương đã chia sẻ với các nhà đầu tư tiềm năng về các lợi thế, cơ hội đầu tư vào PVOIL, định hướng và giải pháp phát triển sau cổ phần hóa...

Đến thời điểm hiện tại đã có 8 nhà đầu tư muốn làm cổ đông chiến lược của PVOIL, trong đó có 6 nhà đầu tư ngoại và 2 quỹ đầu tư trong nước.

Tại buổi roadshow, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Công ty mẹ của PVOIL, ông Nguyễn Sinh Khang - Phó Tổng giám đốc PVN, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cổ phần hóa PVOIL chào mừng sự tham dự của gần 300 nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế đã quan tâm cổ phiếu PVOIL trước kỳ IPO. Đồng thời, ông Nguyễn Sinh Khang đã thông tin và trao đổi với các nhà đầu tư về công tác cổ phần hóa PVOIL cũng như định hướng của Tập đoàn đối với PVOIL sau cổ phần hóa.


Ông Nguyễn Sinh Khang - Phó Tổng giám đốc PVN phát biểu trong roadshow tại TP HCM

"Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với vai trò là cổ đông lớn của PVOIL sẽ đồng hành cùng với cổ đông chiến lược và các cổ đông khác để phát triển PVOIL theo đúng định hướng và kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm sau cổ phần hóa được duyệt. Để đảm bảo vấn đề này, các nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông chiến lược của PVOIL phải cam kết các điều kiện để giữ ổn định, hỗ trợ và phát triển PVOIL theo đúng định hướng đã đề ra. Về phía Tập đoàn, chúng tôi cũng cam kết giữ ổn định các chính sách và định hướng đối với PVOIL như hiện nay. Sau cổ phần hóa, PVOIL sẽ tiếp tục là đơn vị duy nhất của Tập đoàn thực hiện xuất khẩu/bán dầu thô của Việt Nam, nhập khẩu và kinh doanh dầu thô, tham gia tiêu thụ xăng dầu của các NMLD Dung Quất và NMLD Nghi Sơn”, ông Nguyễn Sinh Khang khẳng định.

Đại diện Công ty CP Chứng khoán Bản Việt đã phân tích tiềm năng và triển vọng ngành kinh doanh xăng dầu Việt Nam. Qua đó cho thấy PVOIL còn nhiều dư địa tăng trưởng, trong đó có tăng trưởng thông qua M&A; tăng trưởng bằng phát triển dịch vụ gia tăng tại các cửa hàng xăng dầu; tăng trưởng nhờ tiết giảm chi phí thông qua áp dụng các giải pháp quản trị hiện đại; tăng trưởng bằng phát triển kinh doanh nhiên liệu bay…


PVOIL thu hút gần 300 nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế trong buổi roadshow tại TP HCM

Các nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi sâu hơn về các nhà đầu tư muốn làm cổ đông chiến lược, tiềm năng tăng trưởng từ M&A, tiềm lực tài chính, cơ cấu kinh doanh vùng miền, doanh thu từ xuất khẩu/bán dầu thô, doanh thu - lợi nhuận - tiềm năng mảng kinh doanh quốc tế của PVOIL Singapore và PVOIL Lào, tính hiệu quả khi PVOIL cam kết tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất và NMLD Nghi Sơn, công tác thoái vốn ở PETEC, dự báo lợi nhuận trong kinh doanh nhiên liệu máy bay, hiệu quả trong kinh doanh xăng sinh học E5 RON 92, dư địa phát triển của hệ thống cửa hàng xăng dầu, năng lực kho chứa, chiến lược 5 năm sau cổ phần hóa…

Ông Cao Hoài Dương - Thành viên HĐTV - Tổng giám đốc PVOIL và ông Đinh Quang Hoàn - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Bản Việt đã trả lời rất thuyết phục tất cả những câu hỏi của nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu PVOIL trước khi IPO.

Theo Ban tổ chức, PVOIL tổ chức buổi roadshow thứ hai vào ngày 12/1/2018 tại thủ đô Hà Nội.

PVOIL hiện có 28 công ty con, 11 công ty liên kết và 9 chi nhánh trực thuộc Tổng công ty. PVOIL sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước với 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu và trên 3.000 cửa hàng xăng dầu đại lý mang thương hiệu PVOIL. Hiện PVOIL có chi nhánh tại Lào và Singapore.

2017 là năm PVOIL tiến hành tất cả các bước để thực hiện công tác cổ phần hóa Công ty mẹ. Ngày 8/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1979/QĐ-TTg phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Dầu Việt Nam. Theo đó, vốn điều lệ được xác định là 10.342 tỷ đồng, cơ cấu vốn điều lệ bán đến 64,9% cho các cổ đông, bao gồm: Cổ đông chiến lược 44,72%, đấu giá công khai (IPO) 20%, bán ưu đãi cho CBCNV 0,18%, cổ phần nhà nước (Petrovietnam) 35,1%. Tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài là 49% tổng vốn điều lệ.

Thiên Thanh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn