PV GAS vào Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất châu Á
Ngày 16/6, Tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản - Nikkei Asian Review công bố danh sách 100 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một trong 2 đại diện của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Theo Nikkei Asian Review, đây là danh sách được lựa chọn từ những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất của 11 quốc gia trong khu vực, theo các tiêu chí đánh giá là: mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả kinh doanh, tính lành mạnh về tài chính.

Đứng đầu danh sách này là Largan Precision của Đài Loan (đơn vị sản xuất ống kính máy ảnh điện thoại thông minh hàng đầu thế giới); tiếp theo là nhà cung cấp dịch vụ IT Ấn Độ HCL Technologies.

Việt Nam xuất hiện 2 đại diện là Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã chứng khoán VNM) và Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS - mã chứng khoán GAS), trong đó Vinamilk gây ấn tượng khi xuất sắc lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng.

Nhà máy xử lý khí Dinh Cố

Với PV GAS, Nikkei đánh giá cao tầm nhìn và việc triển khai chiến lược của PV GAS, trở thành doanh nghiệp hàng đầu hoạt động hiệu quả trong tất cả các khâu thu gom, xuất nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, chế biến sâu, tàng trữ, dịch vụ, kinh doanh khí và sản phẩm khí. Trở thành thương hiệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp khí nội địa cũng như tham gia tích cực vào thị trường quốc tế.

Năm 2016, PV GAS đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, vượt chỉ tiêu ở hầu hết các khoản mục trong bối cảnh đầy khó khăn của toàn ngành Dầu khí trong nước cũng như quốc tế, khẳng định vai trò, vị trí của mình trong ngành cũng như trong nền kinh tế đất nước. Cụ thể, PV GAS đã sản xuất và cung cấp cho khách hàng trên 10,5 tỉ m3 khí; gần 1,5 triệu tấn LPG; trên 70 nghìn tấn condensate; tổng doanh thu đạt trên 60,5 ngàn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là trên 9.200 tỉ đồng và trên 7.200 tỉ đồng. Trong năm 2016, PV GAS cũng đã tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp lên 19.139 tỉ đồng, cổ tức đạt 40%.

Các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt mức kế hoạch từ 14-47%, đóng góp đáng kể vào Ngân sách Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (đóng góp khoảng 14% doanh thu và 25% lợi nhuận toàn Tập đoàn, đứng ở Top đầu các đơn vị trong Tập đoàn có tỉ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu cao, trên 17%).

Năm 2016 là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển 5 năm (2016-2020) trong Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 của PV GAS. Với cơ sở vật chất, tài sản, tài chính, kinh nghiệm, uy tín, thương hiệu... và đặc biệt là đội ngũ nhân lực tận tụy, luôn phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, PV GAS đã vượt qua khó khăn thách thức để đạt được những mục tiêu phát triển không chỉ riêng trong năm 2016, mà còn cả trong dài hạn, giữ vững đà phát triển bền vững của những năm qua.

P.V
Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn