Mexico lần đầu tiên chào thầu các Lô dầu khí đá phiến vào tháng 9 sắp tới
Mexico lần đầu tiên sẽ tổ chức đấu thầu quyền phát triển các lô dầu khí đá phiến vào tháng 9 tới cho các công ty dầu tư nhân.

Hôm thứ Năm (01/3), Ủy ban Dầu khí Quốc gia (CNH), cơ quan quản lý dầu mỏ của Mexico, đã đưa ra thông báo chào thầu bao gồm chín Lô nằm ở bể Burgos, thuộc bang Tamaulipas ở phía Tây Bắc nước này, nơi công ty dầu mỏ quốc doanh Pemex đã từng khoan 20 giếng thăm dò trước đó. Chủ tịch CNH Juan Carlos Zepeda cho biết, các công ty trúng thầu sẽ có cơ hội phát triển khai thác các mỏ dầu khí truyền thống cũng như các mỏ đá phiến tại đây.

 
 

Theo số liệu của Bộ Năng lượng Mexico, trữ lượng ước tính tại 9 lô này là khoảng 1,16 tỷ thùng dầu quy đổi (boe) từ đá phiến và 53 triệu thùng dầu quy đổi từ nguồn dầu mỏ truyền thống, trong đó chủ yếu là khí thiên nhiên.

Tuy nhiên, vấn đề khai thác khí đá phiến cũng sẽ là những thách thức bởi Mexicô đang bị đe doạ bởi bạo lực tại những khu vực có tiềm năng khí đá phiến và thiếu các cơ sở hạ tầng khai thác như đường ống và đường bộ. Thêm vào đó, việc áp dụng công nghệ nứt vỉa thủy lực trong khai thác dầu khí tại các mỏ đá phiến sét hiện nay (bắn mở vỉa và gọi dòng dầu khí) cũng đòi hỏi phải sử dụng một lượng nước lớn mà miền bắc Mexico đang thiếu.
(RE, 01/3) Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn