Xúc động chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi non sông”
Tối ngày 3/7, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi non sông” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP); Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

 

Ca khúc “Linh thiêng Việt Nam” với sự thể hiện của ca sĩ Minh Hải, tốp ca nam nữ và vũ đoàn ARMY biểu diễn

Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tiếng gọi non sông” được xây dựng gồm 15 tác phẩm âm nhạc đặc sắc đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Chương trình là sự tri ân, thành kính gửi tới các thế hệ cha ông, đặc biệt là những thương binh, liệt sĩ đã theo tiếng gọi non sông lên đường chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời  khơi dậy, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và khát vọng cống hiến, tinh thần sáng tạo, ý chí vươn lên để đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước, xứng đáng với thế hệ đi trước.

 

Ca khúc “Cô gái mở đường” do nhóm Hy Vọng và vũ đoàn ARMY biểu diễn

Với chủ đề “Tiếng gọi non sông”, chương trình là món quà nghệ thuật gồm 3 phần: “Ngọn nến tri ân”, “Ấm tình đồng đội” và “Đất nước tình yêu” được dàn dựng công phu và giàu nghệ thuật, chương trình đem đến cho khán giả những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng: "Màu hoa đỏ", "Cỏ non Thành cổ", “Cô gái mở đường”, "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn", “Cô dân quân làng đỏ”, “Tình ca mùa xuân”,  "Linh thiêng Việt Nam"... cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mỏi mòn chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả đã mang đến cho khán giả  nhiều cung bậc cảm xúc.

 

NSND Thái Bảo với ca khúc “Màu hoa đỏ”

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Thành Lê, Minh Hải, NSƯT Phạm Phương Thảo và các ca sỹ trẻ tiềm năng như Dương Phi Hùng, Đặng Hồng Nhung, nhóm nhạc Hy vọng. Các nghệ sĩ đã đưa khán giả vào không gian nghệ thuật của những bản anh hùng ca bất tử nhưng tràn đầy hy vọng về một đất nước giàu đẹp.

 

Ca sĩ Đặng Hồng Nhung và vũ đoàn ARMY thể hiện ca khúc “Cô dân quân làng Đỏ”

 

NSƯT Phạm Phương Thảo với ca khúc “Con xin ở lại nơi này” và “Lời người ra đi”

 

Ca khúc "Lời ru cỏ non"" với sự thể hiện của ca sĩ Đinh Thành Lê 

 

NSƯT Đăng Dương và nhóm múa Duo thể hiện ca khúc "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn”

 

Ca khúc “Tình ca mùa xuân” với sự thể hiện của ca sĩ Dương Phi Hùng và Đặng Hồng Nhung

 
 
 

Bài hát "Vết chân tròn trên cát" và “Em ở nơi đâu”  với sự thể hiện của ca sĩ Trọng Tấn

 

NSND Thái Bảo với ca khúc "Cỏ non Thành cổ"

 
 
 

Ban Tổ chức cùng khách mời tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ tham gia trong chương trình


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn