Triển khai cập nhật hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đồng thời với công tác chuyển đổi số
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc Rà soát tình hình hoàn thiện hệ thống văn bản quản trị của Tập đoàn.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Pháp chế Kiểm tra và Văn phòng Tập đoàn đã trình bày báo cáo thực trạng hệ thống văn bản quy phạm nội bộ của Tập đoàn; kế hoạch tối ưu hóa Bộ Quy chế quản trị để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm nội bộ của Tập đoàn giai đoạn 2.


Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện nay, số lượng văn bản quy trình, quy chế nội bộ của Tập đoàn đang rất lớn, trong đó, nhiều văn bản thời gian ban hành đã lâu, không còn phù hợp, ngoài ra các văn bản chưa có quy chuẩn, form mẫu chung sử dụng cho toàn hệ thống. Chính vì vậy, cần thiết phải triển khai rà soát, tối ưu, đồng thời số hóa Bộ Quy chế quản trị để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm nội bộ giai đoạn 2.

Theo đó, trong thời gian tới, nhằm nâng cấp và cải tiến hiệu năng số hóa phần mềm Bộ Quy chế quản trị nội bộ Petrovietnam giai đoạn 2 sẽ tập trung vào việc triển khai tra cứu giọng nói sử dụng công nghệ AI của Google; tăng cường hỏi đáp pháp luật trên hệ thống; nâng cấp kết nối từ các nguồn dữ liệu trên một văn bản. Đồng thời bổ sung tính năng sử dụng trên các hệ điều hành thích hợp. Việc triển khai nâng cấp giai đoạn 2 dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2021.

Đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng cùng các Phó Tổng giám đốc từng lĩnh vực đã có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, làm rõ các đề xuất, kiến nghị trong các báo cáo được trình bày.


Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá công tác hoàn thiện hệ thống văn bản quản trị nội bộ, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận kết quả, sự cố gắng nỗ lực của các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, bước đầu đã có những kết quả tích cực trong việc hoàn thiện hệ thống, cơ bản đã tổ hợp, phân loại hệ thống văn bản, đồng thời triển khai số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu ban đầu, cũng như cập nhật, áp dụng công nghệ AI trong việc quản trị hệ thống văn bản nội bộ.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các Ban/Văn phòng Tập đoàn trong thời gian tới tập trung triển khai cập nhật hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đồng thời với công tác chuyển đổi số tại Cơ quan Tập đoàn theo đúng lộ trình triển khai, mục tiêu hướng đến là giảm bớt số lượng văn bản quy phạm nội bộ, nghiên cứu tổng hợp lại các quy chế, quy định cho từng lĩnh vực một cách phù hợp, hiệu quả, tiện lợi trong áp dụng, triển khai, bao trùm tất cả hoạt động của Tập đoàn, kể cả các hoạt động dự báo. Bên cạnh đó, cần kết hợp với việc cập nhật dữ liệu hệ thống thường xuyên và có các điều chỉnh hợp lý. Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, trong tháng 4/2021 phải hoàn thành việc cập nhật, chốt lại danh mục và phân loại rõ các quy chế, quy định, để tiến hành hoàn thiện hệ thống giai đoạn 2 trong Quý II/2021.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn