Tổng thư ký Ascope và đại diện Petrovietnam tham dự hội nghị cấp cao năng lượng Asean +3
Trong thời gian từ ngày 28 đến ngày 30/9/2020, Hội nghị Cấp cao Năng lượng ASEAN +3 đã được tổ chức trực tuyến do Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia chủ trì với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý năng lượng, các công ty dầu khí quốc gia của các nước ASEAN và ba (03) đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, Trung Tâm Năng lượng ASEAN (ACE), Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASCOPE). Hội nghị là cơ hội để tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các nước đối tác bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra các Hội thảo: Tọa đàm kinh doanh về thị trường dầu mỏ và khí thiên nhiên lần thứ 9, Hội thảo về lộ trình dự trữ dầu mỏ lần thứ 8, Diễn đàn an ninh năng lượng lần thứ 17 giữa các nước ASEAN và ba (03) đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN +3).
 

Ban Thư ký ASCOPE và Đại diện Văn phòng, Ban Khai thác Dầu khí Tập đoàn tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, Ông Trần Hồng Nam, Tổng Thư ký ASCOPE đã đồng chủ trì Tọa đàm về thị trường dầu mỏ và khí thiên nhiên lần thứ 9 và trình bày về Thỏa thuận An ninh dầu khí ASEAN “APSA” (ASEAN Petroleum Security Agreement) tại Hội thảo về lộ trình dự trữ dầu mỏ lần thứ 8. ASPA được các nước ASEAN ký kết năm 1986, sửa đổi bổ sung năm 2009 và có hiệu lực từ năm 2013. Mục đích của APSA nhằm tăng cường an ninh năng lượng của các nước thành viên, giảm thiểu tác động từ những tình huống khẩn cấp thông qua các biện pháp ứng phó trong ngắn, trung và dài hạn. Trao đổi tại Hội nghị, Tổng Thư ký ASCOPE đã nêu các tồn tại của Thỏa thuận và sự cần thiết của APSA sau khi Thỏa thuận hết hiệu lực vào tháng 3 năm 2023 trong tình hình nguồn cung dầu khí hiện tại và bối cảnh còn nhiều bất ổn ảnh hưởng đến an ninh năng lượng của các nước thành viên ASEAN.

Ngoài ra, tại Tọa đàm về thị trường dầu mỏ và khí thiên nhiên lần thứ 9, ASCOPE đã có bài trình bày về kết quả của 02 nghiên cứu: (i) triển khai LNG quy mô nhỏ phù hợp với điều kiện về cơ sở hạ tầng của các nước và (ii) sử dụng LNG trong vận tải biển như một giải pháp trong dài hạn để tuân thủ quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) về tiêu chuẩn khí thải (hàm lượng lưu huỳnh tối đa của nhiên liệu hàng hải tiêu thụ trên các vùng biển sẽ giảm từ 3,5% xuống 0,5% áp dụng từ tháng 1 năm 2020).

 

Tổng Thư ký ASCOPE trình bày tại Hội nghị Cấp cao Năng lượng ASEAN +3

Cũng tại Tọa đàm về thị trường dầu mỏ và khí thiên nhiên lần thứ 9, đại diện Petrovietnam Ông Ngô Anh Hiền- Phó Trưởng Ban Khai thác Dầu khí đã có bài trình bày về dự báo cung cầu khí tự nhiên, nhu cầu khí hóa lỏng cũng như kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng LNG nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của Việt Nam trong thời gian tới.

 

Ông Ngô Anh Hiền- Phó Trưởng Ban Khai thác Dầu khí, Petrovietnam trình bày tại Hội nghị

Trần Quốc AnhBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn