Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
Tiếp nối truyền thống “Người đi tìm lửa”, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững
Ngày 26/3, tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (Hà Nội), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ”, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn và khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2020.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); các đồng chí đại diện các Ban Đoàn Khối DNTW, Thành đoàn Hà Nội.


Đoàn viên thanh niên thực hiện nghi lễ chào cờ

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban TT&VHDN Tập đoàn; đồng chí Phạm Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban/Văn phòng, tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn; cùng đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu của các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Tập đoàn.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua và Tuổi trẻ Dầu khí với truyền thống 60 năm truyền thống vẻ vang xây dựng, phát triển và trưởng thành của ngành Dầu khí Việt Nam, 45 năm ngày thành lập Tập đoàn, khơi dậy niềm tự hào của các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Anh hùng; đồng thời khẳng định vai trò các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Dầu khí trong xây dựng đất nước.


Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn nhấn mạnh: Trong suốt những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo các thời kỳ của Tập đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác thanh niên, luôn chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên và tạo mọi điều kiện cho thanh niên được học tập, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn Tập đoàn không ngừng phát triển về tổ chức và hoạt động, sự thống nhất tổ chức đoàn trong toàn Tập đoàn đã tập trung được sức mạnh tập thể, chỉ đạo xuyên suốt, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, bám sát mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác đoàn và phong trào thanh niên cả về chất và lượng.

Đoàn Tập đoàn đã có 11 Công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc; 29 đề tài được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ Toàn quốc; 4 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; 110 gương mặt được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc; 7 cán bộ Đoàn, đoàn viên đạt giải thưởng Lý Tự Trọng; Đoàn Tập đoàn đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trao thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.


Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Vũ Thị Thu Hương trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân

Những kết quả trên đã thể hiện tính “Bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo” của Tuổi trẻ Dầu khí, chủ động, tình nguyện trong nhiệm vụ chính trị và xã hội; xung kích, sáng tạo trong lao động sản xuất; sống có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Hoạt động của Đoàn đã góp phần tạo ra môi trường và điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ học tập, rèn luyện, có cơ hội khẳng định bản thân, cống hiến, trưởng thành, phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn, của Đoàn Khối DNTW cũng như kết quả chung của tuổi trẻ cả nước. Qua các phong trào thanh niên, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành được các cấp lãnh đạo tín nhiệm bổ nhiệm giữ vị trí chủ chốt tại đơn vị.


Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW và đồng chí Phạm Xuân Cảnh trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương bày tỏ, hôm nay, dưới Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng - người đoàn viên cộng sản đầu tiên, tuổi trẻ Dầu khí tự hào về những thành quả mà các thế hệ thanh niên đã dựng xây, những đoàn viên thanh niên Dầu khí càng ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn của đoàn viên thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước cũng như Tập đoàn. Thế hệ trẻ Dầu khí càng tự tin, tự hào viết tiếp những trang vàng 60 năm truyền thống ngành Dầu khí.


Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng và đồng chí Trần Quang Dũng trao tặng biểu trưng tôn vinh các tập thể tiêu biểu trong phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" giai đoạn 2017 - 2020

Đồng thời, đồng chí Vũ Thị Thu Hương kêu gọi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên cùng đồng tâm, hiệp lực, thể hiện bản lĩnh người Dầu khí, tiên phong, sáng tạo trong hoạt động, đoàn kết trong tổ chức, bằng hành động, chương trình cụ thể triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thiết thực, hiệu quả; tiếp nối truyền thống “Người đi tìm lửa” cùng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững, giữ vững vị thế đầu tàu trong các doanh nghiệp Nhà nước, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.


Các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên Dầu khí chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Thay mặt BCH Đoàn Tập Đoàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương trân trọng cảm ơn và ghi nhận sâu sắc những tình cảm, sự quan tâm tới công tác đoàn và phong trào thanh niên Tập đoàn của Đoàn Khối DNTW, Đảng uỷ, lãnh đạo Tập Đoàn, sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của Thành đoàn Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; các Ban/Văn phòng Tập đoàn, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã dành tình cảm, sự quan tâm cho tuổi trẻ Dầu khí suốt thời gian qua, đó là động lực thúc đẩy quan trọng để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên vững vàng niềm tin thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương chia sẻ, thời gian tới, Đoàn Tập đoàn và Thành đoàn Hà Nội sẽ phối hợp, cùng thực hiện công trình thanh niên tu sửa và tôn tạo khu vực Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào đối với tuổi trẻ Dầu khí cũng như tuổi trẻ Thủ đô.

Nhân dịp này, để ghi nhận những cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và thành tích xuất sắc của các cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Dầu khí, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng phần thưởng cao quý nhất Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 10 cá nhân; 17 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020. Đoàn Tập đoàn cũng tặng thưởng cho 11 tập thể tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017 -2020.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn