Petronas dự kiến cung cấp các sản phẩm từ tổ hợp hóa dầu Pengerang vào tháng Tư
Công ty dầu khí Petronas (Malaysia) dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm chế biến từ tổ hợp hóa dầu Pengerang trong tháng 4 với dự kiến khu tổ hợp sẽ đi vào vận hành vào tháng 3 và vận hành thương mại toàn bộ vào tháng 10 năm nay.

Khu tổ hợp hóa dầu Pengerang đã được hoàn thành sau 5 năm xây dựng với công suất 300.000 thùng mỗi ngày (bpd) và tổng trị giá đầu tư là 27 tỷ USD. Petronas và Saudi Aramco đồng sở hữu khu tổ hợp này. Công suất lọc dầu của Petronas nếu tính cả sản lượng theo vốn góp tại khu tổ hợp này dự kiến sẽ tăng lên mức 700.000 bpd, trong khi sản lượng hóa dầu sẽ tăng lên mức 14,6 triệu tấn mỗi năm từ mức 12,7 triệu tấn hiện tại. 


Sau khi đi vào vận hành, tổ hợp lọc dầu này sẽ giúp Malaysia cân bằng nguồn cung và cầu xăng dầu trong nước cũng như xuất khẩu dầu diesel. Petronas cũng có kế hoạch chế biến nhiều loại dầu thô khác nhau để đáp ứng nhu cầu dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp trong ngành vận tải khi các quy định về nhiên liệu mới của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) bắt đầu có hiệu lực vào năm 2020.

Trong khi đó, Petronas sẽ tiếp tục sản xuất dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao tại nhà máy lọc dầu Engen ở Nam Phi, cũng như chế biến dầu thô ngọt nặng ở Nam Sudan và Chad.(RE, 13/3) 


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn