Nga và Hàn Quốc thống nhất nâng tầm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
(Neftegaz, 22/02) Theo hãng tin Yonhap, Nga và Hàn Quốc mới đây đã thống nhất mở rộng hợp tác, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm khí đốt, điện và năng lượng tái tạo.

Thỏa thuận trên nằm trong các nỗ lực thắt chặt quan hệ hợp tác với Nga trong chính sách hướng về khu vực phía Bắc của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm tìm kiếm động lực phát triển mới ở Nga và khu vực Đông Bắc và Trung Á.

Hồi tháng 12/2016, Tập đoàn Korea Gas, đơn vị nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới đã ký thỏa thuận với Gazprom để cùng hợp tác trong các dự án về cung cấp LNG và các dự án điện khí. Nga là quốc gia xuất khẩu LNG thứ 2 trên thế giới còn Hàn Quốc là quốc gia nhập khẩu LNG thứ 2 trên thế giới.

Tập đoàn Korea Electric Power Corp. (KEPCO) dự kiến cũng sẽ đẩy nhanh việc ký kết Biên bản Ghi nhớ với công ty năng lượng Rosseti của Nga vào cuối năm nay để phát triển kết nối mạng lưới điện giữa Hàn Quốc với Nga thành một mạng lưới điện đa quốc gia rộng lớn hơn, trong đó bao gồm cả khu vực Đông Bắc Á, Trung Quốc và Nhật Bản.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn