Mỹ tiếp tục trừng phạt tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga
Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa công ty TNK Trading International (có trụ sở tại Thụy Sỹ) vào danh sách bị trừng phạt vì cung cấp tài chính cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.


Mỹ tiếp tục trừng phạt tập đoàn dầu khí Rosneft vì hỗ trợ Venezuela. (Ảnh: TASS)

Ngày 12/3, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty chi nhánh của tập đoàn dầu khí Rosneft (Nga), với cáo buộc công ty này đã cung cấp nguồn tài chính cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa công ty TNK Trading International (có trụ sở tại Thụy Sỹ) vào danh sách bị trừng phạt.

Trước đó, ngày 18/2, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo đưa công ty Rosneft Trading SA và ông Didier Kasimiro (Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này) vào danh sách trừng phạt vì có hoạt động mua bán dầu mỏ của Venezuela, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ.

Theo đó, Washington sẽ phong tỏa tất cả tài sản phía Mỹ nắm giữ của Rosneft SA và của chủ tịch công ty này. Đây là bước đi mới nhất trong chuỗi các hành động của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm gây sức ép đòi Tổng thống Maduro phải rời khỏi nhiệm sở.

Venezuela, Nga và Trung Quốc và một số nước khác đã nhiều lần gọi các lệnh trừng phạt kiểu như vậy của Mỹ là đơn phương và bất hợp pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela./. 

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn