Liên doanh Pertamina-Rosneft ký hợp đồng thiết kế khu liên hợp lọc hóa dầu Tuban ở Indonesia
Liên doanh Pertamina-Rosneft ký hợp đồng thiết kế khu liên hợp lọc hóa dầu Tuban ở Indonesia
(HCT, 30/10) Công ty liên doanh PT Pertamina Rosneft Pengolahan dan Petrokimia đã ký với Tecnicas Reunidas hợp đồng thiết kế kỹ thuật cơ bản và tổng thể cho tổ hợp lọc hóa dầu dự kiến sẽ được xây dựng tại Tuban (TGRR), Đông Java, Indonesia.

 
Lễ ký thỏa thuận tài trợ cho dự án TGRR, tháng 5/2016

Tháng 5/2016, Rosneft và Pertamina đã ký một thỏa thuận tài trợ cho dự án xây dựng khu liên hợp lọc hóa dầu trên với trị giá lên tới 13 tỷ USD. Hai bên đã đồng ý thành lập một liên doanh để thực hiện dự án vào tháng 10/2016, trong đó Rosneft nắm giữ 45% cổ phần trong liên doanh và Pertamina nắm giữ số cổ phần còn lại (55%).

Khu liên hợp Tuban có công suất xử lý theo thiết kế dự kiến ​​là 15 triệu tấn dầu thô mỗi năm (Mtpa). Nguyên liệu chính là các loại dầu thô trung bình và nặng với hệ thống kho cảng có khả năng tiếp nhận các tàu chở dầu loại VLCC trọng tải lên tới 300 nghìn tấn. Dự án đã được chính quyền Indonesia hỗ trợ toàn diện về mặt quyền lợi cũng như cung cấp cơ sở hạ tầng và dự kiến ​​sẽ vận hành trong vòng 05 năm tới.

Dự án này nằm trong chiến lược tăng cường vị thế của Rosneft tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, một thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao và qua đó cũng giúp Tập đoàn này trở thành một đối tác khai thác và chế biến dầu khí đáng tin cậy ở Indonesia.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn