Gazprom Neft phát triển các nhà máy điện năng lượng mặt trời tại các khu lọc dầu
(GOG, 09/6) Nhằm triển khai các công nghệ năng lượng tái tạo với mục tiêu tiết kiệm năng lượng, Gazprom Neft dự định sẽ bắt tay vào dự án xây dựng các nhà máy điện mặt trời tại các khu lọc dầu của công ty. Trong đó, trạm điện mặt trời công suất 1 MW đầu tiên sẽ được công ty xây dựng thử nghiệm tại NMLD Omsk.


Lễ ký thỏa thuận giữa hai bên 

Tại Diễn đàn kinh tế quốc tế ở StPetersburg năm nay, công ty đã ký kết một bản thỏa thuận với Tập đoàn Hevel - công ty năng lượng mặt trời tích hợp lớn nhất của Nga- về vấn đề hợp tác chuyên sâu, kết hợp các năng lực và nguồn lực của hai bên trong việc xây dựng các cơ sở năng lượng tái tạo tại các tài sản của Gazprom Neft. 

Hevel sẽ tham gia vào việc phát triển và vận hành thử nghiệm trạm điện mặt trời tại NMLD Omsk của Gazprom Neft, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm 2019. Dự án thử nghiệm này cũng sẽ cho phép công ty xác định được các thông số và tiến độ triển khai xây dựng các trạm điện mặt trời quy mô công nghiệp tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình triển khai dự án, các kỹ sư của Gazprom Neft cũng được đào tạo về công tác xây dựng và quản lý các nhà máy điện mặt trời hiện đại.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn