ExxonMobil đầu tư vào dự án mở rộng Tổ hợp chuyển đổi nhiên liệu tại Singapore
ExxonMobil đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng cho dự án trị giá hàng tỷ USD để mở rộng tổ hợp chuyển đổi dầu nhiên liệu và các sản phẩm cặn dầu thô khác thành các sản phẩm dầu gốc và chưng cất có giá trị cao hơn tại Singapore.

Dự án này nằm trong chiến lược tăng cường khả năng cạnh tranh cho cơ sở lọc hóa dầu của ExxonMobil, bao gồm phân xưởng cracking hơi nước duy nhất trên thế giới, sẽ góp phần đáng kể trong việc gia tăng lợi nhuận cho công ty. Các công tác thiết kế, mua sắm và xây dựng cho dự án đã bắt đầu được triển khai và dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.


Dự án cũng sẽ giúp ExxonMobil gia tăng công suất chế biến các sản phẩm dầu gốc nhóm II lên khoảng 20.000 thùng mỗi ngày, bao gồm các loại dầu gốc EHCTM 50 và EHCTM 120 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, dự án cũng gia tăng công suất hơn 48.000 thùng mỗi ngày để chế biến ra nhiên liệu sạch hơn với hàm lượng lưu huỳnh thấp, bao gồm cả loại nhiên liệu hàng hải ExxonMobil Marine chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hàm lượng lưu huỳnh 0,5% của Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

Hợp đổng EPC của dự án đã được trao cho nhà thầu Técnicas Reunidas cho hạng mục các phân xưởng chế biến mới và nhà thầu Wood cho hạng mục kết nối các đường ống và các cơ sở hạ tầng phụ trợ. Bên cạnh đó, ExxonMobil đang triển khai một thỏa thuận thương mại dài hạn với Linde để chế biến cặn chưng cất trong nhà máy thành hydro và khí tổng hợp.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​