Eni lên kế hoạch trồng rừng để loại bỏ CO2 trong hoạt động khai thác dầu khí
(BLO, 15/3) Tập đoàn Eni cam kết loại bỏ toàn bộ lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí vào cuối thập kỷ tới, trong đó một phần nhờ dự án trồng rừng trên quy mô lớn bên cạnh nỗ lực nâng cao hiệu quả vận hành và giảm thiểu rác thải.

 

Eni có kế hoạch trồng rừng trên diện tích 20 triệu mẫu ở châu Phi. Đây là minh chứng mới nhất về việc các công ty dầu mỏ lớn đang phải chịu áp lực nhiều hơn nhằm ngăn chặn hiện tượng biến đổi khí hậu. Các Tập đoàn dầu khí khác của châu Âu như Total SA và Royal Dutch Shell Plc cũng đã đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động khai thác của mình.

Eni cho biết các cánh rừng được trồng ở Nam Phi, Zimbabwe, Mozambique và Ghana dự kiến sẽ giúp loại bỏ khoảng 20 triệu tấn CO2 mỗi năm vào năm 2030, qua đó sẽ cân bằng lượng khí thải từ hoạt động của Eni trong lĩnh vực khâu đầu. Eni dự kiến chi khoảng 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) cho các sáng kiến “vòng xoay kinh tế” như vậy trong bốn năm tới.

Ngoài dự án trồng rừng, Eni cũng đã đầu tư chuyển đổi hai nhà máy lọc dầu ở Gela và Venice sang sử dụng dầu thực vật. Venice là nhà máy lọc dầu đầu tiên trên thế giới chuyển đổi từ chế biến nhiên liệu hóa thạch truyền thống sang nhiên liệu sinh học. Không giống như Shell và Total, Eni không đưa ra bất kỳ kế hoạch nào để giảm lượng khí thải từ các sản phẩm dầu khí, trong khi đây là lượng khí thải lớn nhất có ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn