ADNOC và Pertamina ký thỏa thuận hợp tác về dầu khí
Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) đã ký một thỏa thuận khung chiến lược với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Indonesia, Pertamina về việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực dầu khí, từ khâu đầu đến khâu sau, từ tìm kiếm thăm dò dầu khí tại UAE, cũng như các cơ hội hợp tác về lọc hóa dầu, LNG, LPG, nhiên liệu hàng không và nhiên liệu bán lẻ ở Indonesia.

Ngoài ra, hai bên cũng xem xét khả năng hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển, thương mại và tồn trữ dầu khí tại UAE, Indonesia và trên toàn cầu. Trong những tháng tới, hai bên sẽ thành lập các nhóm công tác để lên danh sách các dự án quan trọng và các thỏa thuận tiềm năng vào cuối năm nay.


ADNOC, đơn vị khai thác chủ lực của UAE với sản lượng 3 triệu thùng/ngày (mmbpd), đang mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu và hợp tác với các đối tác quốc tế tại các dự án trong nước nhằm gia tăng sản lượng lên mức 4 mmbpd vào năm 2020 và 5 mmbpd vào năm 2030. Công ty có kế hoạch đầu tư 45 tỷ USD để phát triển công nghiệp khâu sau tại trung tâm công nghiệp Ruwais, bao gồm tăng gấp ba sản lượng hóa dầu lên mức 14,4 triệu tấn/năm.(Investing, 25/7) 
 Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn