5 giải pháp của BIENDONG POC được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn năm 2019
Năm 2019 - 2020, BIENDONG POC là 1 trong 4 tập thể xuất sắc trong phong trào SKSC của PVN, giành “chiến thắng lớn” với 5 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn và 1 giải pháp được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn trên 2 lĩnh vực Tìm kiếm thăm dò và Khai thác dầu khí, lĩnh vực Nhiệt và Cơ khí chế tạo...

Trong những năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến sáng chế (SKSC) đã và đang diễn ra sôi nổi trong khắp các đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với các giải pháp, cải tiến kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích to lớn về kinh tế kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào hoạt động SXKD của các đơn vị nói riêng cũng như PVN nói chung.

Với đặc thù địa chất phức tạp, dự án Biển Đông 01 do BIENDONG POC điều hành đã thu hút nhiều kỹ sư ưa thử thách, trở thành cái nôi đào tạo đội ngũ CBNV đầy nhiệt huyết trong lao động, hăng say trong sản xuất, luôn đi đầu trong các phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, giải pháp, xây dựng văn hóa làm việc “An toàn - Liên tục - Hiệu quả - Chuyên nghiệp - Tiết kiệm”.

 

BIENDONG POC vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tại Đại hội Thi đua yêu nước ngày 3/7/2020

Phong trào thi đua, áp dụng cải tiến kỹ thuật luôn được Ban Lãnh đạo Công ty tạo điều kiện và quan tâm sâu sắc để mỗi CBNV có cơ hội trở thành “một nhà khoa học” trên “mặt trận dầu khí”, phát huy năng lực, trí tuệ, tìm ra những giải pháp mang lại lợi ích cho hoạt động SXKD của Công ty. Đây cũng là môi trường tốt để CBNV nâng cao trình độ chuyên môn, nhanh chóng nắm bắt, làm chủ khoa học công nghệ, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực quản trị và điều hành mỏ.

Việc áp dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật rộng rãi vào vận hành khai thác ở mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh góp phần to lớn vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý mỏ, gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc, tiết kiệm chi phí, bảo đảm hoạt động khai thác an toàn, liên tục và hiệu quả. Trong 5 năm qua, Công ty đã có 21 sáng kiến trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí với tổng giá trị làm lợi đạt gần 25 triệu USD, góp phần vào sự phát triển của BIENDONG POC nói riêng cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung.

Năm  2019 - 2020, BIENDONG POC là 1 trong 4 tập thể xuất sắc trong phong trào SKSC của PVN, ngang tầm với các BSR, PV GAS và Vietsovpetro, giành “chiến thắng lớn” với 5 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn (trên tổng số 29 sáng kiến từ các đơn vị trong PVN) và 1 giải pháp được nhận Bằng khen khích lệ, động viên của Tổng Giám đốc Tập đoàn trên 2 lĩnh vực Tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí,  lĩnh vực Nhiệt và cơ khí chế tạo, bao gồm: "Khắc phục sốc và rung động cho máy nén trung áp (MP Flash Gas Compressor)” của nhóm tác giả: KS. Phạm Anh Ninh, KS. Lý Văn Dao được xếp loại A sáng kiến cấp Tập đoàn; “Đấu nối nước cứu hoả để làm mát cho hệ thống công nghệ” của nhóm tác giả: TS. Ngô Hữu Hải, TS. Đặng Anh Tuấn, KS. Lý Văn Dao, KS. Đoàn Mai Lâm và KS. Ngô Văn Lành được xếp loại A sáng kiến cấp Tập đoàn; “Mở giếng khai thác khí bằng áp suất khí từ giếng có áp suất cao thay cho việc sử dụng Methanol” của nhóm tác giả: KS.Nguyễn Hoàng Long, KS. Lê Văn Thực, KS. Lý Văn Dao được xếp loại B sáng kiến cấp Tập đoàn; “Nghiên cứu chế tạo mới bộ Ổ đỡ thuỷ lực (Thrust Bearing) cho bơm điện ngầm trên giàn PQP thay thế hàng nhập ngoại” của nhóm tác giả TS. Ngô Hữu Hải, TS. Đặng Anh Tuấn, KS. Lý Văn Dao, KS. Nguyễn Trọng Nghiêm, KS. Lê Nhân Thịnh được xếp loại A sáng kiến cấp Tập đoàn; “Giải pháp kiểm soát áp suất 3rd Stage Separator (Bình tách thứ 3) tại giàn PQP – HT” của tác giả KS. Trần Ngọc Trung được xếp loại A sáng kiến cấp Tập đoàn.

“Sử dụng khí trực tiếp từ bình tích áp để chạy bơm cấp dầu thuỷ lực cho van đầu giếng trên WHP-MT1” của nhóm tác giả: KS. Nguyễn Thanh Tĩnh, KS. Ngô Văn Lành, KS. Nguyễn Anh Dũng được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn, đây là sự khích lệ, động viên to lớn dành cho nhóm tác giả trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của Tập đoàn.

 

Người lao động BIENDONG POC làm việc trên giàn PQP-HT

Trong giai đoạn 2020 - 2025, bên cạnh những thuận lợi, BIENDONG POC còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Tác động của “khủng hoảng kép” do giá dầu suy giảm, biến động khôn lường cũng như dịch bệnh Covid 19 có nguy cơ bùng phát lần nữa; Tình hình an ninh, chính trị, chủ quyền về Biển Đông vẫn còn những diễn biến phức tạp; Tình trạng các mỏ khai thác đang có những dấu hiệu suy giảm ảnh hưởng không tốt đối với việc đảm bảo sản lượng khai thác trong những năm tới của Công ty; Hệ thống thiết bị sản xuất vận hành liên tục trong thời gian dài, đã bộc lộ những khiếm khuyết, hư hỏng và các vấn đề kỹ thuật phức tạp nảy sinh, cần phải được đánh giá, rà soát kịp thời, đặc biệt là việc thay thế Van SDV-2910 theo đúng kế hoạch đề ra vào tháng 10/2020 nhằm đảm bảo an toàn, liên tục cho hoạt động SXKD của BIENDONG POC và hệ thống đường ống dẫn khí NCS1,v.v… Song, với quyết tâm đoàn kết, đồng lòng và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, cụ thể hoá tinh thần yêu nước qua các SKSC, tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào SXKD nâng cao hiệu quả trong vận hành khai thác, góp phần phát triển BIENDONG POC bền vững, ổn định trong thời đại CMCN 4.0 “Khoa học đi đầu - Công nghệ tiên phong - Biển Đông ngời sáng”.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn