VPI cung cấp anode chống ăn mòn cho chân đế giàn BK20
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho biết đã cung cấp 58 tấn anode hy sinh hợp kim nhôm cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro để bảo vệ chống ăn mòn, đảm bảo tuổi thọ công trình theo thiết kế cho chân đế giàn đầu giếng BK20, thuộc Lô 09-1, bể Cửu Long, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Lê Hiền - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ VPI cho biết: VPI đã bàn giao 143 sản phẩm anode cho Vietsovpetro tại Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa Các công trình khai thác dầu khí. 


VPI bàn giao sản phẩm anode cho Vietsovpetro để chống ăn mòn cho chân đế giàn BK20

Sản phẩm anode được chế tạo tại cơ sở sản xuất của VPI tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trọng lượng 405kg/sản phẩm, kích thước 244cm x 25,2cm x 24cm. Sản phẩm được kiểm định chất lượng và luôn đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế DNV RP B401, ISO 15589-2. 

Anode hy sinh được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị, công trình trong môi trường nước biển như: chân đế giàn khoan, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí, tàu thuyền, cầu cảng... 

Với điện thế âm hơn nhiều so với công trình thép, anode hy sinh có khả năng hòa tan để cung cấp dòng cathode, bảo vệ an toàn cho các công trình biển không bị ăn mòn.

Chỉ tính riêng lĩnh vực dầu khí, trước đây mỗi năm Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 1.000 tấn anode để bảo vệ chống ăn mòn cho các công trình, dự án dầu khí. Việc VPI tự sản xuất được anode sẽ tiết kiệm nguồn ngoại tệ gần 4,5 triệu USD/năm cho đất nước.  

Ngân Hà


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn