Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” thông báo chương trình xét cấp học bổng năm 2018
Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” thông báo chương trình xét cấp học bổng năm học 2018.

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin ra đời ngày 21/5/2007. Tháng 1/2011, Quỹ được Bộ Nội vụ cấp giấy phép chính thức thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của một Quỹ xã hội hóa.

Hiện nay, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin được quản lí và điều hành bởi Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling)

Hằng năm quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ học tập và cống hiến cho đất nước.

Các em nhận học bổng sẽ được tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tinh thần; được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và trong cuộc sống; cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm học tập; định hướng nghề nghiệp.


Trao học bổng cho tân sinh viên năm 2017

Năm nay, Ban điều hành quỹ thông báo chương trình xét cấp học bổng 2018:

Số lượng học bổng: 80-100 suất.

Mức học bổng trung bình: 12 triệu đồng/năm học/SV. Học bổng được trao cho các em trong suốt thời gian học đại học với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên.

Điều kiện và tiêu chuẩn: SV đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

SV trúng tuyển vào các trường ĐH công lập, đạt điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu >=5). Các trường ĐH trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cho SV không thuộc diện xét cấp của Quỹ.

SV phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho em học ĐH (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình).

Về học lực, tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).

SV phải chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các SV khi đã được cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Thời gian nhận hồ sơ, từ ngày 01/08 đến hết ngày 20/09 hằng năm.

Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin: Hồ sơ để nghị xét cấp học bổng (lấy mẫu trên trang web Quỹ: www.thapsangniemtin.vn); Bản sao công chứng Giấy báo nhập học; Bản sao công chứng học bạ THPT; Bản sao công chứng hộ khẩu; Bản sao công chứng sổ hộ nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo); Ảnh chụp ngôi nhà: Tối thiểu gồm 03 ảnh (01 ảnh toàn cảnh nhà, 01 ảnh phòng khách, 01 ảnh phòng bếp); Thư giới thiệu của trường, giáo viên (nếu có)

Nơi nhận hồ sơ: QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN

Địa chỉ: số 22 Ngô Quyền- quận Hoàn Kiếm- Hà Nội

Điện thoại: (84.24) 3.942.6800 (máy lẻ: 1544) Fax: (84.24) 3.942.6796

Email: hocbong@pvcombank.com.vn

Kết quả xét cấp học bổng sẽ được thông báo trên trang web Quỹ sau ngày 30/10. Hồ sơ không hoàn trả lại cho những trường hợp không được xét cấp. Thông tin chi tiết xem thêm trên trang web của Quỹ: www.thapsangniemtin.vn

T. Thanh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn