PVU tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 10 năm thành lập
Ngày 20/11, tại TP Bà Rịa, Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 10 năm thành lập Nhà trường.

 

PVU tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 10 năm thành lập

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh; bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội Tập đoàn; ông Vũ Duy Hảo - Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Dầu khí, nguyên Thành viên Hội đồng PVU; ông Bùi Quốc Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí; chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc Trung tâm Khoa học Tư duy; bà Giang Thị Kim Cúc - Người sáng lập Green Trips Việt Nam.


Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Về phía PVU có TS. Phan Minh Quốc Bình, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Lê Văn Sỹ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Khoa/Trung tâm/Phòng cùng toàn thể giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Nhà trường.

Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) được thành lập theo Quyết định số 2157/QĐ-TTg ngày 25/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Theo quyết định này, PVU là trường đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư. Hiện nay, PVU là một trong những trường đại học chuyên ngành dầu khí hàng đầu tại Việt Nam và mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 là một trong những trường đại học có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, kết quả hoạt động 10 năm qua của PVU. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, PVU đã đào tạo 633 sinh viên chất lượng cao, gần 70 thạc sĩ, đào tạo liên kết với các trường quốc tế uy tín trên thế giới, đào tạo gần 5.000 lượt kỹ sư, CBKT cho các công ty dầu khí… Trong những năm qua, 100 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm với vị trí công việc tốt, phù hợp với ngành nghề đào tạo hoặc tiếp tục học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ; sinh viên tốt nghiệp từ PVU được các doanh nghiệp đánh giá cao.


TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu tại buổi Lễ

Mặc dù là một trường đại học có quy mô nhỏ, nhưng hoạt động đối ngoại của Nhà trường phát triển tốt, Nhà trường ký được nhiều MoU hợp tác trong việc tài trợ học bổng cho sinh viên, liên kết đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có nhiều trường đại học/đối tác uy tín của Mỹ (Honeywell UOP, Tulsa, Colorado, NMT…), Canada (University of Quebec Trois Rivieres, Lavaluniversity và Memorial Uni of Newfoundland), Hàn Quốc (KOMERI) và Nhật Bản (Noex), Nga, Đan Mạch…

Thay mặt CBCNV và sinh viên PVU, TS. Phan Minh Quốc Bình cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn, các cơ quan đoàn thể, các phòng ban chức năng cùng các đơn vị trong ngành đối với mọi mặt công tác của Nhà trường, tạo nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn các công tác của Nhà trường đạt kết quả cao.

Phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với nền tảng cho sự phát triển, từ một hành trình đầy ý nghĩa, hành trình thắp sáng tri thức - nhân tài cho sự phát triển. TS. Phan Minh Quốc Bình kêu gọi CBCNV và sinh viên PVU phát huy bản lĩnh của các thế hệ "Người đi tìm lửa", quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, phấn đấu học tập tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cùng nhau xây dựng PVU vững tương lai, góp phần vào sự phát triển của ngành Dầu khí, sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

 

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh phát biểu chúc mừng PVU

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng các thầy cô PVU nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành, phát triển của PVU, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam đánh giá cao sự phát triển, sự nỗ lực bền bỉ và cố gắng vượt bậc của toàn thể các thầy cô, các nhà khoa học, sinh viên và CBNV Nhà trường. Đặc biệt, năm học 2019-2020, dù toàn ngành rơi vào cuộc "khủng hoảng kép'" từ đại dịch Covid-19, giá dầu luôn biến động ở mức thấp, nhưng thầy cô và CBCNV của PVU vẫn luôn miệt mài rèn luyện, học tập và cống hiến cho sự nghiệp đào tạo trồng người, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn, tạo dựng tương lai và đạt được chất lượng kiểm định giáo dục đại học. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tập trung ưu tiên thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, hoạt động mới sau tái cấu trúc và chuẩn bị các điều kiện cho lộ trình tự chủ trong tương lai, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh.


Đại diện sinh viên PVU tặng hoa chúc mừng thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập PVU, để bày tỏ những tâm tư, tình cảm và gửi lời tri ân đến các thầy, sinh viên Nguyễn Minh Tuấn - Lớp K8 LHD đã đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng các thầy cô PVU nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam chúc mừng và khen thưởng các giảng viên đạt giải cuộc thi "Giảng viên PVU giỏi năm 2020"


TS. Phan Minh Quốc Bình khen thưởng tập thể đạt thành tích tại cuộc thi "PVU - Những bước chân không mỏi"


PGS. TS Lê Văn Sỹ trao giải cho các VĐV nam đạt thành tích cao tại cuộc thi "PVU - Những bước chân không mỏi"

 

PGS. TS Lê Văn Sỹ trao giải cho các VĐV nữ đạt thành tích cao tại cuộc thi "PVU - Những bước chân không mỏi"


Chủ tịch Công đoàn PVU Ngô Thu Kiều trao giải phụ cho các VĐV


Ông Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chủ tịch Công đoàn PVU trao giải khuyến khích cho các VĐV tại cuộc thi "PVU - Những bước chân không mỏi"


PGS. TS Lê Văn Sỹ khen thưởng sinh viên đạt giải cuộc thi viết "PVU - 10 năm thắp sáng".

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng tổ chức trao giải cho các giảng viên đạt thành tích cao trong cuộc thi "Giảng viên PVU giỏi năm 2020"; trao giải cuộc thi chạy bộ "PVU - Những bước chân không mỏi" và cuộc thi viết dành cho sinh viên với chủ đề "PVU - 10 năm thắp sáng".

Được biết, bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên PVU luôn được khuyến khích tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng và có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Thời gian vừa qua, sinh viên PVU đã có những việc làm lan tỏa thông điệp "Bảo vệ biển" của mình đến với người dân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khi cùng các tình nguyện viên tham gia vào dự án “Bức họa ven biển” tại Phước Hải do Green Trips Việt Nam tổ chức và chương trình làm sạch môi trường với chủ đề “Nơi con tim hòa chung nhịp đập vì môi trường” tại khu vực bãi biển Đồi Nhái, TP Vũng Tàu.

 

Bà Giang Thị Kim Cúc - Người sáng lập Green Trips Việt Nam chúc mừng và cảm ơn PVU

Tại buổi lễ, bà Giang Thị Kim Cúc - Người sáng lập Green Trips Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô, Đoàn Thanh niên PVU đã tạo điều kiện, hỗ trợ các em sinh viên tham gia vào các hoạt động do Green Trips Việt Nam tổ chức và cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của sinh viên PVU trong các hoạt động vì cộng đồng.


Bà Giang Thị Kim Cúc tặng quà cảm ơn các anh chị lao công PVU

Cũng tại buổi lễ, với chủ đề "Thương lắm tiếng chổi tre" do PVU phối hợp với Green Trips Việt Nam tổ chức, đại diện Ban tổ chức - bà Giang Thị Kim Cúc đã tặng các anh chị lao công làm việc tại PVU những món quà vô cùng ý nghĩa như một lời cảm ơn vì luôn giữ cho môi trường làm việc và học tập xanh, sạch, đẹp tại PVU.


Lãnh đạo Tập đoàn và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng CBCNV PVU


Thầy cô cùng các sinh viên PVU tại buổi lễ

Tối cùng ngày, thầy và trò PVU đã có buổi họp mặt liên hoan văn nghệ mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 10 năm thành lập mái trường PVU mến yêu.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn