PV Drilling - Nhà thầu khoan uy tín
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình sản xuất kinh doanh.

 

Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường - Chất lượng 2019

Năm 2003, PV Drilling đã áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 được Tổ chức chứng nhận DNV cấp chứng chỉ vào ngày 21-1-2003. Tiếp theo đó, PV Drilling được cấp chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Hệ thống quản lý an toàn - sức khỏe - môi trường - chất lượng (HSEQ) của PV Drilling ngày càng được củng cố, đáp ứng các phiên bản mới nhất. Hiện nay, PV Drilling đang áp dụng thành công hệ thống quản lý HSEQ tích hợp theo 3 tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018. Nhờ đó, PV Drilling đã chủ động triển khai kế hoạch hành động, tuân thủ hệ thống quy trình, tài liệu và đạt được nhiều thành quả ấn tượng. Điển hình như các chỉ số LTIFR (tần suất xảy ra sự cố gây mất thời gian hoạt động) và TRFR (tần suất xảy ra sự cố cần ghi nhận) tại các giàn khoan biển của PV Drilling luôn thấp hơn mức trung bình của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tính trung bình 3 năm gần đây, các chỉ số LTIFR và TRFR tại PV Drilling lần lượt là 0,16 và 0,61 so với mức bình quân của khu vực là 0,49 và 1,2.

Một điểm sáng khác là ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng giá dầu 2015-2018, khi phải đối mặt với tình trạng khan hiếm việc làm, cạnh tranh gay gắt trên thị trường trong nước và quốc tế dẫn đến các nhà thầu khoan đồng loạt giảm sâu giá dịch vụ, PV Drilling đã giải thành công bài toán tìm kiếm việc làm cho các giàn khoan bằng việc mở rộng thị trường nước ngoài bên cạnh duy trì thị phần trong nước, bảo đảm chất lượng dịch vụ, hoàn thành tiến độ theo yêu cầu của khách hàng.

Thành tích hoạt động an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp PV Drilling kiếm được việc làm tại thị trường khu vực với hợp đồng khoan đầu tiên năm 2016 tại thị trường Myanmar. Giàn tự nâng PV DRILLING I vượt qua hơn 30 giàn khác thuộc 10 nhà thầu khoan lớn trên thế giới được lựa chọn trao thầu đã khẳng định uy tín và năng lực cung cấp dịch vụ của PV Drilling, giành được sự tín nhiệm của khách hàng Myanmar. Tiếp theo đó, PV Drilling lần lượt thắng thầu tại các nước trong khu vực, trở thành nhà cung cấp dịch vụ khoan lớn thứ hai tại thị trường Malaysia. Mới đây, PV Drilling đã thắng thầu cung cấp dịch vụ khoan nước sâu tại Brunei với thời hạn lên đến 10 năm (6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn)...

Tất cả đã khẳng định thành công của PV Drilling trong chiến lược vươn ra nước ngoài từ năm 2013, khẳng định bản lĩnh của nhà thầu khoan dầu khí Việt Nam trên khoan trường quốc tế, hiện thực hóa tầm nhìn “Trở thành nhà thầu khoan, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí tin cậy và có uy tín trên thế giới.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn