Hội nghị An toàn Sức khỏe Môi trường lần thứ VIII
Ngày 28/3/2014, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn Sức khỏe Môi trường lần thứ VIII nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện về xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT); công tác bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đồng thời trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn. Về phía lãnh đạo PVN có đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc; các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội của Tập đoàn, các Ban/Văn phòng Tập đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên, các cán bộ làm công tác ATSKMT trong toàn Tập đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị An toàn Sức khỏe Môi trường lần thứ VIII

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnhcác hoạt động, sản xuất kinh doanh, các dự án của Tập đoàn trong năm 2014 sẽ được đẩy nhanh hơn với yêu cầu về chất lượng và hiệu quả cao hơn. Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh phải gắn liền với an toàn trong sản xuất, an toàn về tính mạng, sức khoẻ cho người người lao động và bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững. Ngoài sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác ATSKMT, Tập đoàn mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các Bộ, Ban, Ngành, địa Phương, sự phối hợp hiệu quả, chặt chẽ của các cơ quan Trung ương đối với Tập đoàn.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu khai mạc

Hội nghị đã nghe và thảo luận về báo cáo tổng kết công tác ATSKMT của Tập đoàn năm 2013; nghe tham luận của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn về bài học kinh nghiệm, những khó khăn, tồn tại và các lĩnh vực của công tác ATSKMT cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy công tác ATSKMT của Tập đoàn trong năm 2013 vừa qua tiếp tục được đổi mới với nhiều cải tiến về nội dung, phương thức thực hiện và hiệu quả hoạt động. Sự đổi mới được ghi nhận ở cấp Tập đoàn và ở các đơn vị cơ sở. Công tác ATSKMT đã phát huy vai trò tích cực trong phòng ngừa tai nạn, sự cố và đóng góp rất lớn cho việc hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị An toàn Sức khỏe Môi trường lần thứ VIII

Trong thời gian tới, để củng cố và nâng cao hiệu quả của công tác ATSKMT hơn nữa, Tập đoàn sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung hệ thống văn bản quy định của Tập đoàn về ATSKMT; Duy trì hiệu lực, hiệu quả của Hệ thống quản lý ATSKMT; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí, đặc biệt là các hoạt động ở khu vực nước sâu, xa bờ; Tăng cường kiểm tra, giám sát tại các công trình, nhà máy, dự án dầu khí trước các mốc quan trọng như các đợt bảo dưỡng lớn, first oil & first gas, khởi động chạy thử; Tổ chức điều tra tai nạn, sự cố để tìm ra nguyên nhân gốc; Nâng cao năng lực về quản lý và vận hành hiệu quả hệ thống xử lý môi trường tại các nhà máy nhiên liệu sinh học; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị ứng phó tình huống khẩn cấp và ứng phó sự cố tràn dầu…

Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu nhấn mạnh trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, của những người lao động trực tiếp và hệ thống giám sát nhằm đảm bảo ATSKMT. Đồng chí đánh giá cao phản ứng nhanh của một số đơn vị khi ứng phó sự cố, đã làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, nhưng cũng lưu ý các đơn vị cần rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác ATSKMT, phải liên tục cảnh giác trước những rủi ro tiềm tàng nhằm để hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền trong người lao động về công tác an toàn, làm sao để văn hóa an toàn thấm nhuần trong người lao động. Về môi trường, vốn còn tiềm ẩn những mối lo như dầu tràn, chất thải tại các nhà máy nhiên liệu sinh học, nhà máy chế biến dầu khí nên cần lưu tâm và củng cố công tác bảo đảm môi trường. Để đề phòng nguy cơ cháy nổ thì cần kiểm tra, rà soát, củng cố lực lượng chuyên trách nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau hội nghị này Tập đoàn sẽ chỉ đạo chi tiết từng lĩnh vực trong ATSKMT nhằm tránh những trường hợp rủi ro, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thực hiện những kiến nghị đã nêu để đảm bảo tốt nhất về ATSKMT.

Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực trao tặng Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác an toàn sức khỏe môi trường

Các tập thể, cá nhân có thành tích đón nhận Bằng khen của Bộ Công Thương

Cũng tại Hội nghị, 10 tập thể, 20 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương; 26 tập thể, 59 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn vì những cố gắng và thành công trong công tác ATSKMT năm 2013 vừa qua.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn