Đảng bộ BIENDONG POC nhiệm kỳ 2020-2025: Phát triển bền vững với quyết tâm “Tam Đồng”
Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày 19/5/2020, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đảng bộ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Ngọc Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Hương- Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Phó Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn. Về phía Đảng ủy BIENDONG POC, có đồng chí Ngô Hữu Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty.

Về phía đối tác Nga, có ông Nail Khabibullin, Phó Tổng giám đốc BIENDONG POC và cũng là đại diện đối tác Gazprom (Gazprom EP International B.V - GPEPI) tại BIENDONG POC.

Đại hội Đảng bộ BIENDONG POC lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đồng thời mở ra thời kỳ phát triển mới với nhiều vận hội và trách nhiệm cao cả của công ty.

 

Đại hội tiến hành nghi thức chào cờ

Những dấu ấn nổi bật

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Ngô Hữu Hải cho biết: Đảng bộ BIENDONG POC long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, vào đúng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Đây là ngày, là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ Công ty. Trong 5 năm vừa qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ BIENDONG POC, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, Ban chấp hành Đảng bộ BIENDONG POC đã chủ động xây dựng kế hoạch, quán triệt, tập trung chỉ đạo và lãnh đạo Công ty liên tục hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao phó.

 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ tiếp theo, có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, do biến động của tình hình thế giới, đặc biệt trong giai đoạn “tác động kép” hiện nay do đại dịch Covid-19 và giá dầu suy giảm sâu kéo dài. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ BIENDONG POC nhiệm kỳ tới là hết sức nặng nề. Đó là phải đề ra, thực hiện, hoàn thành các mục tiêu chiến lược phù hợp tình hình mới, tiếp tục phát huy truyền thống, bản lĩnh, trí tuệ của tập thể lao động quốc tế Việt-Nga BIENDONG POC - đồng chí Ngô Hữu Hải nhấn mạnh.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, toàn thể đảng viên và người lao động Công ty đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch, tiếp tục đảm bảo BIENDONG POC phát triển vững mạnh, đồng bộ, chất lượng, hiệu quả.

Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết mà Đảng ủy Tập đoàn giao để xây dựng các chương trình, kế hoạch và giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị, mục tiêu đề ra. Từng giai đoạn, với từng nội dung và giải pháp cụ thể đều nhất quán với quan điểm "sát tình hình thực tế công việc, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra hàng năm” nên tạo được sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Tập đoàn cũng như đối tác quan trọng GPEPI.

Công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, đạt nhiều thành tựu to lớn, quan trọng, có nhiều mặt phát triển mạnh mẽ.

 

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải báo cáo tại Đại hội

Xuyên suốt nhiệm kỳ, Đảng ủy Công ty không ngừng đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các Phòng ban trong Công ty. Trong đó có việc chuẩn hóa các quy trình, quy chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế như: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001:2015; ISO 45001:2018; ISO 9001:2015 và bước đầu áp dụng thành công khoa học công nghệ mới (4.0), trí tuệ nhân tạo AI vào trong quản lý, điều hành sản xuất, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả, ngăn ngừa rủi ro, từ đó có các biện pháp chuẩn đoán (diagnose) để phòng ngừa kịp thời các sự cố, nguy cơ tiềm tàng sau nhiều năm các hệ thống máy móc, thiết bị trên giàn khai thác đi vào hoạt động. Bên cạnh đó là việc xây dựng Cẩm nang Văn hóa Doanh nghiệp, trong đó công tác truyền thông được đặc biệt chú trọng.

Trên cơ sở kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Đảng bộ Công ty tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ngay sau khi có Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Đảng ủy Công ty đã có kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tới các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đứng đầu cấp ủy chi bộ, phổ biến quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 đến từng đảng viên.

Kết quả đạt được 5 năm qua đã góp phần khẳng định năng lực lãnh đạo của Đảng bộ Công ty, nâng cao vai trò, vị thế của BIENDONG POC trong sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đánh dấu sự hình thành, trưởng thành vượt bậc của công ty chỉ trong hơn 10 năm xây dựng, phát triển.

Nổi bật và đáng ghi nhận là việc hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có bất kỳ tai nạn sự cố nghiêm trọng về người và môi trường trong khu vực làm việc của Biển Đông POC; Đảm bảo công tác thi công các giếng khoan được tiếp tục thực hiện theo kế hoạch (FDP phê duyệt) và đạt mục tiêu giếng khoan, đưa các giếng vào khai thác với chi phí khoan tiết kiệm (giữa thực tế so với ngân sách giếng khoan được phê duyệt), hệ số dừng giàn (NPT) ở mức thấp <15%; Tiếp tục việc vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo sản lượng khai thác trên các giàn Hải Thạch và Mộc Tinh ở mức sản lượng trung bình: 2 tỷ m3 khối khí thương phẩm/năm; Đảm bảo an ninh năng lượng khí, cung cấp ổn định cho các hộ tiêu thụ vùng Đông Nam Bộ, góp phần phát triển hệ thống khí điện cho đất nước; Thúc đẩy công tác thăm dò; Hoàn thành tốt Chương trình Công tác ngân sách hàng năm được nước chủ nhà và đối tác GPEPI phê duyệt; Hoàn thành các nghĩa vụ và trách nhiệm theo tinh thần của Hợp đồng Phân chia Sản phẩm Dầu khí (PSCs) cũng như Thỏa thuận Điều hành chung (JOA) đã được ký kết; Thực hiện theo đúng các thỏa thuận thương mại cho công tác vận chuyển, phân bổ khí và condensate phù hợp với kế hoạch vận hành và khai thác; Phát huy hiệu quả về các mặt kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng cho quốc gia. Đặc biệt là góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh biển đảo, vùng nước sâu xa bờ của đất nước.

Với ý chí quyết tâm và tinh thần hăng say công tác, tăng năng suất lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến sáng tạo hoạt động khoa học đã đóng góp 21 sáng kiến trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, làm lợi cho công ty 24,77 triệu USD; Tiếp nhận và thực hiện vai trò Nhà Điều hành; Duy trì các hoạt động cơ bản của Nhà Điều hành và tiếp tục nghiên cứu, cập nhật tại chỗ về minh giải địa chấn/ địa vật lý/ hệ thống dầu khí các lô được giao.

Trong 5 năm qua, hệ số làm việc của giàn khai thác luôn đạt được mức cao (~ 96-99.9%, đặc biệt đầu quý I/2020 đạt 100%). Tiếp tục duy trì sản xuất và tăng cường các biện pháp nhằm khai thác hiệu quả các giếng khai thác, đạt kế hoạch sản lượng qua các năm được phê duyệt; Sản lượng khí luôn hoàn thành và vượt mức kế hoạch qua từng năm từ 100-115%; sản lượng condensate khai thác hiệu quả vượt chỉ tiêu qua các năm đạt tỷ lệ từ 102-126%.

Mục tiêu “Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến”

 

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Dựa trên những mục tiêu tổng quát, lâu dài cũng như căn cứ xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ 5 năm (2020-2025), Đảng bộ Công ty đã xác định các chỉ tiêu cụ thể như sau: Không có tai nạn nghiêm trọng về người và không có sự cố gây ảnh hưởng đến môi trường. Hệ số TRIR (tỷ lệ số tai nạn thương tật được ghi nhận trên 200.000 giờ công) hàng năm là nhỏ hơn 0,3; Đảm bảo an toàn vận hành, hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 96%; Tiếp tục duy trì sản xuất và tăng cường các biện pháp nhằm khai thác hiệu quả các giếng khai thác, đạt kế hoạch sản lượng được giao; Hoàn thành tốt Chương trình Công tác Ngân sách hàng năm được nước chủ nhà và các bên góp vốn phê duyệt; Thúc đẩy đề xuất về Gói giải pháp tổng hợp nhằm cải thiện hiệu quả kinh tế tại lô dầu khí được giao; Tiếp tục phát huy các giải pháp, sáng kiến không ngừng nâng cao hiệu quả công việc kiểm soát tốt chi phí giảm giá thành đảm bảo việc thực hiện ngân sách qua các năm đạt hiệu quả và tiết kiệm; Triển khai nghiên cứu các cấu tạo tiềm năng khác để báo cáo các bên xem xét phê duyệt cho việc triển khai khoan giếng thăm dò trong các năm tiếp theo; Thực hiện theo đúng các thỏa thuận thương mại cho công tác vận chuyển, phân bổ khí và condensate phù hợp với kế hoạch vận hành và khai thác; Nghiên cứu hiện tượng ngưng tụ condensate trong vỉa mỏ Hải Thạch cũng như hiện tượng nước xâm nhập tại mỏ Mộc Tinh và đề ra những giải pháp tổng thể cho từng cụm Mỏ; Duy trì các hoạt động cơ bản của Nhà Điều hành, nghiên cứu, cập nhật tại chỗ về minh giải địa chấn/địa vật lý/hệ thống dầu khí được giao theo kế hoạch phê duyệt thời hạn tìm kiếm thăm đò của lô này.

Trong nhiệm kỳ tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu công tác tìm kiếm, thăm dò nhằm phát triển các dự án mới trong tương lai. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tiếp tục tăng cường cộng tác, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong ngành nhằm thực hiện theo đúng chủ trương, định hướng, chương trình hành động mà Tập đoàn đã đề ra. Hợp tác với các đối tác khác trong nước, nước ngoài, duy trì mối quan hệ tốt đẹp cùng các đối tác Nga, với phương châm phát triển ổn định bền vững, phù hợp với các chính sách, thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Đảng và Nhà nước cũng như xu thế chung của thế giới.

 

Đồng chí Phan Ngọc Trung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC, của Đảng bộ BIENDONG POC. Đảng bộ Công ty đã hoàn thành xuất sắc “chức năng kép” vừa là Chi nhánh Tập đoàn, vừa là Nhà Điều hành dầu khí, đặc biệt là trong công tác sản xuất kinh doanh, an toàn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nhiệm kỳ 2020-2025, Công ty đã chỉ rõ những khó khăn, thách thức, Đảng bộ Công ty tiếp tục thực hiện tốt “chức năng kép”, tập trung triển khai đồng bộ, phát triển bền vững. Thường xuyên nghiên cứu các cơ hội, tận dụng nội lực, kinh nghiệm của tập thể lao động BIENDONG POC. Tiếp tục tăng cường thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp, văn hóa BIENDONG POC. Tăng cường vai trò, quốc tế hóa, chuyên nghiệp hơn nữa. Đồng chí Phan Ngọc Trung tin tưởng Đảng bộ BIENDONG POC tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển bền vững, gặt hái thành công, đóng góp to lớn vào sự phát triển của Tập đoàn.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, Đại hội đã nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng có ý nghĩa chiến lược cho sự phát triển BIENDONG POC trong thời gian tới. Các nội dung được thông qua tại Đại hội khẳng định sự kết tinh trí tuệ, ý chí của các đại biểu tham dự Đại hội và toàn thể đảng viên, người lao động BIENDONG POC. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ BIENDONG POC khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 ủy viên, là những đồng chí có phẩm chất đạo đức, trí tuệ, tâm huyết để gánh vác những trọng trách do toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty giao phó. Đồng chí Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc BIENDONG POC được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Hoàng Minh Hải được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 05 đồng chí, mang tiếng nói đại diện cho trí tuệ, tâm huyết của tất cả các cán bộ, đảng viên, người lao động của BIENDONG POC đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội Đại biểu lần thứ III Đảng bộ BIENDONG POC, nhiệm kỳ 2020-2025 tin tưởng rằng các tổ chức đảng và toàn thể đảng viên của Đảng bộ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, cùng xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đảng thực sự vững mạnh, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 

Hội nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 lần thứ I

Với một quyết tâm nhất quán “ĐỒNG LÒNG VƯỢT KHÓ, ĐỒNG THUẬN TẦM NHÌN, ĐỒNG HÀNH ĐÍCH ĐẾN”, tập thể Đảng bộ BIENDONG POC phấn đấu tiếp tục là tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao để viết tiếp những trang sử vàng của đơn vị, giữ vững vị thế là điểm sáng tiêu biểu cho cho trí tuệ và bản lĩnh của Những người đi tìm lửa, là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Khai thác khí và dầu ở nơi “đầu sóng ngọn gió”, phát huy tinh thần văn hóa BIENDONG POC, cùng bước vào một giai đoạn phát triển mới với niềm tự hào và quyết tâm “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng”.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 

Lãnh đạo Tập đoàn chức mừng Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025

 

Thay mặt đối tác Nga, đại diện Gazprom chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ BIENDONG POC lần thứ III

 

Công đoàn Công ty chúc mừng thành công Đại hội

 

Đồng chí Ngô Hữu Hải trao phần thưởng cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ BIENDONG POC

 

Đảng bộ BIENDONG POCBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn