DMC ITS phát triển lĩnh vực vận hành và bảo dưỡng nhà máy điện mặt trời
Vừa qua, hai nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN tại Khánh Hóa đã chính thức khánh thành với tổng công suất 100MW. Đây là hai dự án do Chi nhánh Dịch vụ kỹ thuật công nghiệp - Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC ITS) tham gia cung cấp dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.

Năng lượng điện tái tạo là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, đã phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thời gian qua, DMC ITS đã phối hợp với Tập đoàn Hanwa Energy - Hàn Quốc cùng nghiên cứu và cử cán bộ đi đào tạo việc quản lý vận hành hai nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN.


Nhóm kỹ sư vận hành của DMC ITS kiểm tra thiết bị tại Nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm.

Sau 10 ngày chạy thử, nhà máy đã được cấp chứng nhận chạy chính thức và phát điện thương mại. Thành công này đã giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với kế hoạch đề ra, tạo dựng uy tín và khẳng định hiệu quả của  DMC ITS.

Thông qua dự án này, DMC ITS đã khẳng định năng lực, trình độ và kinh nghiệm để tham gia vào lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa các đường dây 110KVA, 22KVA, các máy biến áp 110KVA, 22KVA cũng như hệ thống điều khiển SCADA của các nhà máy.

Hiện nay, thị trường năng lượng điện mặt trời vẫn đang phát triển, các dự án điện mặt trời tiếp tục được xây dựng tại Ninh Thuận nhằm đạt mục tiêu nâng công suất các nhà máy điện mặt trời lên 6.000MW trong năm 2020.

Nắm bắt được xu thế này, Ban lãnh đạo DMC ITS đã chủ động tham gia các gói thầu mua sắm, xây dựng nhà máy điện mặt trời với tư cách là nhà thầu phụ/liên doanh tổng thầu nhằm tích lũy kinh nghiệm. Mặt khác, DMC ITS cũng đã chuẩn bị lực lượng nhân sự chất lượng cao, tích cực tham gia các khóa đào tạo của EVN và nhà sản xuất trong lĩnh vực năng lượng điện tái tạo để sẵn sàng xâm nhập vào thị trường mới này.

Phát huy truyền thống và các phẩm chất tốt đẹp của người thợ dầu khí, các kỹ sư DMC ITS đã làm việc miệt mài, không quản ngại khó khăn trên những cánh đồng đầy nắng để khảo sát, xây dựng các phương án thi công và lựa chọn các thiết bị tốt nhất cho các dự án.


DMC ITS luôn khảo sát kỹ càng để tìm ra phương án thi công hiệu quả nhất cho các nhà máy điện năng lượng mặt trời

Ông Nguyễn Đức Giang - Giám đốc DMC ITS chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ kỹ sư của mình, họ là những người ham học hỏi, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Cũng như trước đây, chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng một phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với tư cách là nhà thầu chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để chinh phục lĩnh vực mới liên quan đến cung cấp dịch vụ cho các nhà máy năng lượng điện tái tạo”.

Bên cạnh đó, DMC ITS cũng tham gia sâu hơn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo (các dự án Solar Farm, điện mặt trời áp mái, điện gió…) và tham gia vào công tác xây dựng vận hành các nhà máy liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Được biết, chỉ tính riêng dịch vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng các nhà máy sản xuất điện bằng năng lượng sạch đã đem lại cho DMC ITS doanh thu hằng năm khoảng 30 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm CBCNV. Trong thời gian tới, DMC ITS xác định đây là cơ hội để chi nhánh mở rộng phát triển lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật cao về bảo dưỡng, vận hành.

Tùng Phong


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn