Cập nhật, xây dựng "chiến lược khu vực" cho Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau
Chiều ngày 16/3/2021, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị: Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và lãnh đạo các đơn vị trong Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau (Cụm) về tình hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) Quý 1/2021 và thời gian tới.

Cùng tham dự có các đồng chí Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị PVCFC, PV GAS, PV Power và các đơn vị trong Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo về tình hình SXKD trong Quý 1/2021, kế hoạch cả năm 2021, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhìn chung, trong Quý 1/2021, trừ PVCFC thì 2 đơn vị còn lại đều không đạt chỉ tiêu sản lượng đề ra. Tuy nhiên, do hỗ trợ từ giá dầu, thị trường và nỗ lực quản trị, cả 3 đơn vị trong Cụm đều hoàn thành tốt, vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận. Bên cạnh đó, công tác vận hành các nhà máy trong Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau đảm bảo an ninh, an toàn; công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối; công tác phối hợp giữa các bên liên quan được thực hiện tốt.

Các đơn vị cũng đã nêu những vướng mắc, khó khăn và kiến nghị đối với Tập đoàn về các vấn đề: việc huy động chuyên gia nghiệm thu dự án NPK gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Kiến nghị sửa đổi Luật Thuế 71 liên quan thuế GTGT phân bón; vấn đề thị trường gây ảnh hưởng đến tình hình SXKD…

Tổng Giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe các báo cáo, kiến nghị của đơn vị, lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã có những ý kiến phản hồi, giải đáp và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp đối với từng vấn đề của từng đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cả Cụm đã vượt khó khăn, hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng trong 2,5 tháng đầu năm 2021.

Trong thời gian tới thị trường sẽ có nhiều thay đổi, cụ thể là nguy cơ dư nguồn khí thay vì thiếu hụt như dự báo trước đây do các mỏ như Đại Nguyệt, Sư Tử Trắng được đưa vào khai thác. Vì vậy, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng cùng các Ban rà soát, đánh giá, xây dựng, cập nhật "chiến lược khu vực" cho Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau một cách tổng thể; tập trung rà soát chi tiết tài sản, hạ tầng để có phương án khai thác hiệu quả; Rà soát kỹ chuỗi sản phẩm trong Cụm để tận dụng phát triển,…

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu PVCFC nghiên cứu đặt ra chỉ tiêu kế hoạch sát thực tế hơn, xây dựng hệ thống quản trị về kế hoạch; cân đối tối ưu công suất, vận hành ổn định; tập trung giải quyết dứt các vướng mắc liên quan dự án NPK để tận dụng cơ hội thị trường; xây dựng kế hoạch nguyên liệu sản xuất NPK; đẩy mạnh tự doanh. Đối với PV GAS, PV Power, Tổng giám đốc nhấn mạnh đến nguyên tắc phối hợp, cân đối khí, kế hoạch bảo dưỡng tại Nhà máy Điện Cà Mau 1, 2…

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng kêu gọi người lao động Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2021, và những năm tiếp theo, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Tập đoàn.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn