BIENDONG POC: Một năm nhiều dấu ấn đổi mới
Nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển công ty mạnh mẽ, bền vững và chuyên nghiệp hơn, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã ghi dấu nhiều thành quả đáng tự hào trong một năm với nhiều đổi mới.

Thổi bùng ngọn lửa văn hóa doanh nghiệp

Những thành quả trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một dấu ấn nổi bật tại BIENDONG POC thời gian qua. Với sự quan tâm của lãnh đạo công ty, văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC đã được xây dựng và hình thành rõ nét hơn, thể hiện qua tính kỷ luật, tác phong làm việc chuyên nghiệp, khoa học, chuẩn mực trong văn hóa trong giao tiếp, ứng xử… hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị tiêu biểu về môi trường làm việc trong ngành Dầu khí.


Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải vì thành tích xuất sắc trong điều hành, quản lý các hoạt động dầu khí năm 2018

Trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, mặc dù không phải một cá nhân có thể làm được nhưng văn hóa doanh nghiệp luôn mang dấu ấn đậm nét của người đứng đầu. Là người rất chú trọng và đề cao văn hóa doanh nghiệp, Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải là người đã thổi một luồng gió mới, định hướng phát triển cũng như truyền lửa trong xây dựng văn hóa doanh BIENDONG POC dựa trên phương châm hành động “Đồng lòng vượt khó, đồng thuận tầm nhìn và đồng hành đích đến” để cùng xây dựng BIENDONG POC trở thành một công ty điều hành dầu khí chuyên nghiệp có thương hiệu trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Thực hiện mục tiêu trên, trong năm qua, BIENDONG POC đã triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ việc thiết lập các chuẩn mực, quy định cho tới việc áp dụng vào thực tiễn thông qua các hành động cụ thể và thiết thực. Việc ban hành “Cẩm nang Văn hóa Doanh nghiệp BIENDONG POC” đã giúp công ty dần xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết, nghĩa tình, đồng thời cũng góp phần vào việc làm tốt công tác quảng bá, PR và nhận diện thương hiệu cho công ty.

Để văn hóa doanh nghiệp thấm nhuần vào mỗi người lao động, tạo cảm hứng, cuốn hút người lao động tham gia thông qua những hành động của mỗi cá nhân trong công việc và đời sống hằng ngày, BIENDONG POC thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Gần đây nhất, BIENDONG POC đã tổ chức tọa đàm với 2 chủ đề góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC là “Chuyển hóa cảm xúc để hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống” và “Làm thế nào để trở thành nhà Điều hành Dầu khí chuyên nghiệp” - xây dựng môi trường làm việc và hành vi ứng xử của CBNV với mục tiêu trở thành nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp trong giai đoạn hội nhập quốc tế; qua đó, cũng giúp người lao động ý thức được vai trò của bản thân trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, không chỉ để hình thành văn hóa công ty mà cũng là hành động để nâng tầm giá trị bản thân.

Tương tự như vậy, cuộc thi viết bài “Cảm xúc BIENDONG POC trong tôi” vừa được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty cũng là một hoạt động quan trọng thúc đẩy xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Qua cuộc thi CBNV có cơ hội bộc lộ tâm tư, tình cảm của mình với ngôi nhà thứ 2 – BIENDONG POC thân thương, từ đó càng thêm gắn bó, yêu thương và vun đắp nhiệt huyết cống hiến để cùng xây dựng ngôi nhà chung.


BIENDONG POC được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

Kiên định và nỗ lực cho mục tiêu xây dựng văn hóa trở thành một tài sản quý giá của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC đang từng bước được hình thành, định hình rõ nét và phát triển mạnh mẽ. Với sự đề cao tình đoàn kết, tính kỷ luật, sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của mỗi người lao động, văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC đang trở thành một động lực mạnh mẽ để mỗi người lao động nâng tầm giá trị bản thân, trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, qua đó thúc đẩy hiệu quả SXKD, cũng góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của công ty trong ngành dầu khí trong nước và quốc tế.

Nhiều thành quả đáng tự hào

Không chỉ có văn hóa doanh nghiệp được chú trọng, đẩy mạnh, năm vừa qua tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC cũng đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng.

Theo đó, năm 2018 BIENDONG POC được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khen tặng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong SXKD. Quý I/2019 vừa qua, BIENDONG POC cũng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được giao; vận hành, khai thác tuyệt đối an toàn với chỉ số tổng tỷ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động) và tuyệt đối không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như ảnh hưởng đến môi trường.


Tổng giám đốc BIENDONG POC làm việc với đối tác đối tác Gazprom EP International B.V (GPEPI)

Đặc biệt, trong quý I, BIENDONG POC cũng đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty mà điểm nhấn quan trọng nhất là Lễ kỷ niệm trong không khí hết sức trang trọng, ấm áp, đã nhận được sự tham dự, chúc mừng của đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo PVN, đối tác Gazprom, các nhà thầu trong và ngoài nước, cùng các thế hệ người lao động và toàn thể CBNV BIENDONG POC. Thông qua sự kiện, hình ảnh chuyên nghiệp, tích cực và đầy tự hào của BIENDONG POC đã được truyền tải rộng rãi. Đặc biệt, những thành tích xuất sắc của BIENDONG POC trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Ngày 30/3/2019, BIENDONG POC tiếp tục vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 - Thương hiệu mạnh ASEAN 2019”.

Việc hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và áp dụng công nghệ mới ở BIENDONG POC cũng được đẩy mạnh, nâng cao, phù hợp với ngành Dầu khí, một ngành luôn đi đầu trong việc tiếp thu khoa học công nghệ (KHCN) tiên tiến của thế giới. Trong năm qua, BIENDONG POC đã liên tục cải tiến, rút gọn các quy trình, quy chế, phân cấp, phân quyền để hệ thống quản lý được năng động, mềm dẻo, linh hoạt; đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian, khẩn trương phục vụ cho sản xuất.

Ngoài ra, lãnh đạo BIENDONG POC nhận thức rằng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên toàn cầu vừa mở ra cơ hội, nhưng cũng là thách thức để BIENDONG POC đón nhận, hoặc sẽ bị tụt hậu so với thế giới, vì thế công ty đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai làm việc với các nhà thầu uy tín trong lĩnh vực dầu khí như Honeywell, Schneider… để có thể sớm ứng dụng một cách bài bản công nghệ 4.0 vào các hoạt động sản xuất của công ty. Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải cho biết, mục tiêu của công ty là có cách tiếp cận độc đáo, khả thi, tạo sự phát triển vượt bậc và hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực từ cuộc cách mạng này. Với mục tiêu đó, BIENDONG POC sẽ chú trọng hơn nữa trong đầu tư cho KHCN, phát triển đội ngũ lao động sáng tạo có chất lượng, trình độ cao và am hiểu KHCN, để có đủ khả năng tiếp nhận được những tiến bộ của khoa học vào hoạt động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành điều hành sản xuất, để hoạt động này thật sự trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển bền vững của công ty.


Lãnh đạo BIENDONG POC và đại diện Gazprom làm việc và chúc Tết CBNV trên các công trình biển tại cụm mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh

Và không thể không kể đến công tác an toàn, một điểm sáng nổi bật và luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu, được thực hiện xuyên suốt gắn liền với tất cả mọi mặt hoạt động của BIENDONG POC. Trong năm qua, công tác an toàn tại BIENDONG POC tiếp tục chú trọng, nhiều cuộc thi được tổ chức để nâng cao nhận thức, hiểu biết về mọi mặt an toàn sức khỏe môi trường. Các chương trình thi đua luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, nội dung ngày càng được đầu tư; hình thức thi đa dạng và hấp dẫn với mong muốn “văn hóa an toàn” sẽ lan tỏa đến từng CBNV, để an toàn không chỉ thể hiện qua các khẩu hiệu mà còn phải thật sự đi vào suy nghĩ, ý thức của mỗi người lao động.

Có thể thấy, năm qua là một năm hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả của BIENDONG POC, đã phát huy được sức mạnh đoàn kết và trí tuệ, tạo nên một bước phát triển mới trên hành trình xây dựng BIENDONG POC trở thành nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp, xứng đáng là một trong những đơn vị tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu của mình trong ngành công nghiệp dầu khí khu vực và quốc tế.

Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn