Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên DMC
Sáng ngày 15/5/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn DKVN) đã trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Dương Thu Hương là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công đoàn Tổng Công ty CP Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC).

Tham dự lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn” về phía Công đoàn DKVN có Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha vàđại diện các Ban chuyên môn. Về phía Công đoàn Tổng Công ty DMC có Chủ tịch Trần Kiên và các cán bộ công đoàn DMC.

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao độngcủa các đơn vị Dầu khí gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Công đoàn DKVN đã sử dụng quỹ “Mái ấm Công đoàn” để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phó Chủ tịch CĐDKVN Nguyễn Mạnh Kha trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên DMC Dương Thị Hương.

Chị Dương Thu Hương là công nhân gắn bó trên 15 năm với DMC Miền Bắc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chồng chị Hương là lao động tự do, ốm đau dài ngày, 01 cháu nhỏ ốm đau liên miên; Ở chung nhà với gia đình chồng trong căn phòng rộng 18m2 vừa ở, vừa là bếp, nhà đã cũ, bị dột nát, xuống cấp trầm trọng.

Sau khi đánh giá, xét duyệt từ đề xuất của Công đoàn DMC Miền Bắc, Công đoàn DMC và hoàn cảnh thực tế, Công đoàn DKVN đã quyết định hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cho chị Dương Thu Hương để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” tại Tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao nhà, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha đã khẳng định: “Giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Công đoàn DKVN. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các trường hợp đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” sẽ là động lực để góp phần đem lại điều kiện sinh hoạt tốt hơn, ổn định hơn cho cán bộ công nhân viên Dầu khí yên tâm công tác”.Đồng chí chia sẻ thêm: Đây không phải ở số tiền hay suất quà mà “Mái ấm Công đoàn” gắn với Văn hóa Dầu khí, một trong nhóm giá trị cốt lõi đó là nghĩa tình, là tiếng nói chung của ngành Dầu khí. 


Đại diện Lãnh đạo CĐDKVN, Công đoàn DMC thăm hỏi, động viên và chúc mừng gia đình đoàn viên Dương Thu Hương.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Kiên- Chủ tịch Công đoàn DMC cảm ơn Công đoàn DKVN, cảm ơn Chương trình “Mái ấm Công đoàn” dành cho người lao động nói chung cũng như cho gia đình chị Dương Thu Hương, đoàn viên của DMC nói riêng. Một chương trình rất giá trị và có ý nghĩa nhân văn lớn trong việc chăm lo toàn diện đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, giúp người lao động khó khăn có điều kiện “an cư lạc nghiệp”, sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Đại diện gia đình Chị Dương Thu Hương đã bày tỏ sự cảm động sâu sắc và gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn DKVN, Công đoàn Tổng Công ty DMC, Công đoàn DMC Miền Bắc đã thực sự hỗ trợ gia đình chị có nơi ăn chốn ở khang trang, thắp lên hi vọng vào cuộc sống.

Nguyễn TáBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn